พบเจอไอเดียและแบบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านเดี่ยวสองชั้น ท่ามกลางบรรยากาศแบบสวนสวย ตัวบ้านในสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยไม้ดูสวยงาม เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า ว่าจะมีไอเดียไหน น่าสนใจกันบ้าง

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านให้ในเมือง จึงมีเขตที่ดินแบบจำกัด ตกแต่งสวนหย่อมแบบธรรมชาติ อัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ใช้ทางเดินจากบล็อกคอนกรีต ปูเป็นทางเดินสวนเชื่อมไปยังหน้าบ้าน ผ่านสวนจากไม้พุ่ม ไม้เลื้อย ดูร่มเย็น สงบเงียบ ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยม

 

ตัวบ้านใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงของบ้านเป็นสี่เหลี่ยม เล่นจังหวะลดทอนมากมาย มีความเป็นเอกลักษณ์ เน้นให้มีช่องแสงขนาดใหญ่จากกระจก ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เป็นส่วน ๆของบ้านไป หลังคาทรงแบบแบบดาดฟ้าไปในตัว

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี พื้นที่พักผ่อนของครอบครัวครบครัน ทั้งส่วนนั่งเล่น รับแขก และแฟมิลี่รูม มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวอีกด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีห้องทำงานแยกด้วย

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากปูนฉาบเรียบ งานก่อสร้างสวยงามเนียบ สลับกับการตกแต่งจากไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก

 

บนพื้นที่ใช้สอยรวมที่ 230 ตร.ม. และมีงบในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนในด้านล่าง และหวังว่าจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...