พบเจอไอเดียและแบบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านเดี่ยว ท่ามกลางสวนสวยกันก่อน ที่ออกแบบให้มีสองชั้น งานปูนเปลือยที่โดดเด่น และการตกแต่งด้วยไม้ดูสวยงาม เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (14)

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านในตัวเมือง แต่ยังคงตกแต่งแบบสวนป่า ตกแต่งสวนหย่อมแบบธรรมชาติ อัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ใช้ทางเดินจากบล็อกคอนกรีต ปูเป็นทางไปยังหน้าบ้าน ผ่านสวนจากไม้พุ่ม ดูร่มเย็น สงบเงียบ ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยม

two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (15)

 

ตัวบ้านใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงของบ้านเป็นสี่เหลี่ยมง่ายๆ งานปูนเปลือนขนาดใหญ่ สร้างตัวบ้านใให้เป็นเอกลักษณ์ เน้นให้มีช่องแสงขนาดใหญ่จากกระจก ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เป็นส่วนๆ ของบ้านไป

two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (16)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีห้องทำงานแยกด้วย พื้นที่พักผ่อนของครอบครัวครบครัน ทั้งส่วนนั่งเล่น รับแขก และแฟมิลี่รูม มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวอีกด้วย

two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (17)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากปูนเปลือย งานก่อสร้างสวยงามเนียบ สลับกับการตกแต่งจากไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก

two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (6)

 

แบบบ้านขนาดใหญ่เกิน 350 ตร.ม. และอยู่ในงบก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนในด้านล่าง และหวังว่าจะถูกใจได้ไม่น้อบ เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Designboom
two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (7) two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (8) two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (9) two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (10) two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (11) two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (12) two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (13) two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (1) two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (2) two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (3) two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (4) two-storey-modern-houses-concrete-and-woo (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...