เอาใจเพื่อนๆ ที่หลงไหนในแบบบ้านขนาดเล็กๆ ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านร่วมสมัย ออกแบบเรียบง่ายแต่แฝงไอเดียไว้มากมาย สะท้อนรสนิยมของคนไทยสมัยใหม่ได้ดีมาก อย่ารอช้า.. ไปรับชมกันเลยดีกว่า

two-storey small house Contemporary Design (1)

ตัวบ้านตั้งอยู่ในเมือง รายล้อมด้วยคอนกรีตตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นปะปลาย ดูร่มรื่นดี และเข้ากับตัวบ้านเป็นที่สุด ชวนมองและน่าอยู่ขึ้นไปอีก

two-storey small house Contemporary Design (2)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้เด่นชัดกับงานโครงสร้าง เป็นบ้านสองชั้นรูปทรงกล่องเรียบง่าย และตกแต่งด้วยโทนสีขาว ครีม และวัสดุจากกระจกและไม้เช่นกัน ดูน้อยๆ แต่ก็มีความสวยงามแฝงอยู่

two-storey small house Contemporary Design (8)

ออกแบบภายในให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบแบ่งโซนพักผ่อนแยกกับห้องนอนชัดเจน แยกชั้นกันบนและล่าง เน้นงามสงบเงียบ และเข้ากับแปลนบ้านสมัยใหม่ ดูเป็นคอมแพ็คโฮมที่ครบครันในฟังก์ชัน

two-storey small house Contemporary Design (5)

สไตล์มินิมอล ถูกเลือกมาเป็นตัวต้นแบบของการตกแต่ง พื้นไม้สีอ่อนๆ สลับไปกับผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งโชว์โครงสร้างไม้่ในส่วนต่างๆ เช่นผนัง เพดาน สวยงามมากขึ้น

two-storey small house Contemporary Design (9)

หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญชมการตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมตกแต่งให้กับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่นี่เลย Naibann.com
ที่มา : Archdaily

two-storey small house Contemporary Design (7) two-storey small house Contemporary Design (10) two-storey small house Contemporary Design (11) two-storey small house Contemporary Design (12) two-storey small house Contemporary Design (3) two-storey small house Contemporary Design (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...