แม้ ทาวน์เฮาส์ จะเป็นแบบบ้านพักอาศัยที่มีเนื้อที่ค่อนข้างจำกัด แต่ถ้าหากเราตกแต่งให้ดูดีและจัดสรรพื้นที่ให้พอเหมาะ มันก็อาจจะกลายเป็นสถานที่ที่น่าพักผ่อน ไม่แพ้กับการอยู่ในบ้านเดี่ยวหรูๆ เลยก็ได้ค่ะ

เช่นเดียวกับ ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันในวันนี้ เป็นทาวน์เฮาส์ของคุณ ท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม ที่ได้เปลี่ยนอาคารสองชั้น ให้กลายเป็นบ้านพักอาศัยขนาดพอเหมาะ พร้อมการตกแต่งสุดโดดเด่นในสไตล์โมเดิร์น ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย รองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดกลาง

 

เริ่มจากการตกแต่งภายนอก ตัวบ้านทรงเหลี่ยมสูงตกแต่งในโทนสีดำทั้งหมด ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำเพื่อความเป็นส่วนตัว พื้นที่หน้าบ้านโล่งกว้างปูพื้นกระเบื้องเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน เหมาะสำหรับจอดรถจักรยานยนต์ และใช้งานอเนกประสงค์

 

แม้ดูจากภายนอกจะดูเหมือนบ้านสไตล์ดิบเท่แบบลอฟท์ แต่ภายในกลับตกแต่งได้อย่างเรียบง่ายและสบายตา เลือกใช้โทนสีฟ้าครามเป็นหลักเพื่อปรับให้บ้านดูไม่มืดทึบ ประกอบกับพื้นไม้สีอ่อน ช่วยเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายภายในบ้าน แต่จุดที่สะดุดตาที่สุด ก็คงจะเป็นผนังลายอิฐโชว์แนวที่เสริมให้ห้องสีฟ้าดูน่าสนใจมากขึ้น

 

ในส่วนของการตกแต่งชั้นบน ก็ยังคงเลือกใช้โทนสีฟ้าเป็นหลัก แตกต่างตรงพื้นไม้ที่มีโทนสีเข้มมากขึ้น พื้นที่ชั้นสองมีขนาดโล่งกว้าง สามารถใช้งานเป็นห้องพักผ่อนส่วนตัว หรือใช้เป็นพื้นที่สำหรับทำงานและรับแขกได้ด้วยเช่นกัน

 

ห้องด้านในติดตั้งหน้าต่างกระจกบานเลื่อนไว้ เพื่อช่วยในการระบายอากาศและเปิดรับแสงแดดระหว่างวัน ปรับให้บรรยากาศภายในห้องสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

และนี่ก็เป็นผลงานการออกแบบ ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น ให้น่าอยู่และดูเข้ากับยุคสมัย โดยได้สถาปนิกจาก Davin Interior Co., Ltd มาช่วยออกแบบให้ ถ้าหากใคาสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 062 550 5909

Email : davin.intd@gmail.com

Facebook : Davin Interior Co., Ltd รับออกแบบตกแต่งภายใน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)