สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ทรอปิคอล มาให้ชมกันค่ะ เป็นบ้านสองชั้นหลังใหญ่ ตกแต่งด้วยวัสดุดีไซน์ธรรมชาติ ผสมผสานไปกับโทนสีเรียบง่ายสบายตา มาพร้อมระเบียงตากอากาศ ก่อสร้างขึ้นที่บ้านชึกวึก อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด เราลองไปชมกันเลยค่ะ

นี่เป็นผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ลักษณะบ้านสองชั้น ยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อน กรุแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงปูนขนาดย่อม เหมาะแก่การจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้าน เช่นเดียวกับชั้นสองที่มีระเบียงทั้งสองฝั่งของตัวบ้าน จัดเป็นอีกหนึ่งมุมตากอากาศพร้อมชมวิวรอบทิศ

 

ภายในเป็นห้องโถงโปร่งโล่ง ตกแต่งในโทนสีครีม ตัดกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีเข้ม ผนังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยในการระบายแสงแดดและอากาศเข้าสู่ตัวบ้าน

 

ห้องครัวโล่งกว้าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีดำเพื่อความสะอาดในการใช้งาน มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน ทั้งซิงค์ล้างจาน ตู้เก็บของ รวมไปถึงหน้าต่างระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

ชั้นบนมีโถงทางเดินขนาดกว้าง ตกแต่งในโทนสีเย็นดูปลอดโปร่งและสบายตา พื้นที่ขนาดพอเหมาะสามารถปรับใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ปรับเป็นมุมนั่งเล่น มุมอ่านหนังสือ หรือมุมรับแขก เป็นต้น

 

บ้านสไตล์ทรอปิคอลสองชั้น ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว พื้นที่ทางเดินชั้นสอง ระเบียง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 2.65 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดกับเจ้าของแบบได้เลยค่ะ

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)