สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน กลับมาพร้อมแบบบ้านในฝันที่เชื่อว่าใครหลายๆ คนเห็นแล้วต้องอยากเป็นเจ้าของแน่ๆ เป็นบ้านสไตล์ทราปิคอล ขนาดใหญ่โอ่อ่า ผลงานจาก บ้านรักษ์ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ตามแบบฉบับคนไทยค่ะ

#แบบ2BR16009 ลักษณะบ้านสองชั้น ผนังถายนอกทาสีไล่ระดับโทนขาว เทาอ่อน ไปจนถึงเข้ม เพิ่มมิติให้แก่ตัวบ้าน หลังคาทรงปั้นหยาสามชั้นสีน้ำตาลเข้ม เยื้องไปทางซ้ายของตัวบ้านมีการทำที่จอดรถในร่ม สามารถจอดรถได้ 3-4 คันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นบ้านสำหรับครอบครัวใหญ่โดยสมบูรณ์แบบ

 

ตัวบ้านทั้งหลังตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยบานกระจกใสแต่งขอบขาว ให้บ้านได้รับแสงสว่างและลมที่เพียงพอ รวมถึงการถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้ดีอีกด้วย ด้านหน้าตรงกลางบ้านมีโถงทางเข้า โล่งกว้าง เพื่อต้อนรับแขก หรือเพื่อนฝูง ที่มาเยี่ยมเยียน

 

ลองมาดูแปลนชั้นล่างกันดีกว่าค่ะ มีการแบ่งสัดส่วนห้องได้อย่างเหมาะเจาะ มีพื้นที่สำหรับรับแขกหรือห้องนั่งเล่น โล่งกว้าง มีส่วนของห้องนอน ห้องครัวและห้องน้ำ ถัดกันไปทางด้านซ้ายของตัวบ้าน ผนังทาสีขาวทั้งหลังดูสะอาดตา น่าอยู่ไม่น้อย

 

ขึ้นมาชั้นบน จะมีพื้นที่โล่งกว้างสำหรับจัดไว้พักผ่อน หรือตัดมุมอ่านหนังสือไว้ใช้ประโยชน์ได้ และถัดไปจะเป็นห้องซึ่งประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นปูลามิเนทลายไม้ สีโทนอ่อนดูเรียบ ง่ายต่อการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เพราะสามารถเลือกใช้ได้ทุกสี

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 345 ตารางเมตร ขนาดแปลน: กว้าง 16.00 m ลึก 16.50 m  งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 4.2 ล้านบาท ซึ่งเป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ ด้วยเนื้อที่ที่กว้างขวาง โอ่อ่า จึงเป็นแบบบ้านในฝันของใครหลายคน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : แบบบ้าน2BR16009 โดย บ้านรักษ์

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^