สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบ้าน ลองมาชมแบบบ้านสองชั้น ที่ออกแบบสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งให้ดูภูมิฐาน และสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ ไปชมรายละเอียดของบ้านพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

Two-story contemporary dignified tone shape and materials (1)

ภายในรั้วนั้น ออกแบบให้มีสนามหญ้ารอบบ้าน ตกแต่งด้วยแนวไม้พุ่ม ตามริมทางเข้าสู่ตัวบ้าน และปูบล็อกคอนกรีตสร้างเป็นลานกิจกรรมและพื้นที่จอดรถอีกด้วย ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ รายล้อมตัวบ้านให้ร่มรื่นตลอดวัน

Two-story contemporary dignified tone shape and materials (4)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้มีสองชั้น หลังคาปั้นหยา ซ้อนกันเล่นจังหวะที่สวยงาม โดเด่นไปกับระแนงในส่วนของห้องนอนใหญ่ชั้นสอง ดูแปลกตา และรับกับตัวบ้านได้ดีมากตกแต่งด้วยไม้ตามตัวบ้าน ให้มีลูกเล่นแบบบ้านร่วมสมัย จากโทนสี และวัสดุที่แข็งแรงจากคอนกรีตทั้งหมด สวยงามและภูมิฐานไปในตัว

Two-story contemporary dignified tone shape and materials (3)

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 3 ห้องนอน ในชั้นบน ให้ชั้นล่างนั้นรวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้ด้วยกัน แบบส่วนนั่งเล่น และครัวไว้อย่างชัดเจน มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่อีกด้วย

Two-story contemporary dignified tone shape and materials (2)

ตกแต่งภายในโทน ขาว น้ำตาล ดูภูมิฐาน และเรียบหรู ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มเติม ดูอบอุ่นน่าใช้งาน

Two-story contemporary dignified tone shape and materials (5)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 2.5 – 3 ล้านบาท และมีพื้นที่ใช้สอยที่ 200 ตร.ม. หวังว่าเพื่้อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับแบบ้านครั้งนี้นะครับ
ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...