บ้านโมเดิร์นสองชั้น ออกแบบหลังเล็กกะทัดรัด สะท้อนงานตกแต่งแบบบ้านสมัยใหม่

พบเจอกันอีกแล้ว ขอต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน อีกเช่นเคย เชิญมาชมบ้านสองชั้น ที่ตกแต่งสวยงามสมัยใหม่ มาพร้อมสวนหย่อมรอบๆตัวบ้าน เป็นบ้านวิลล่าที่รองรับครอบครัวกลางๆ ได้สบายๆ เชิญชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ไปพร้อมกันเลย

Two-story contemporary narrow home (15)

 

ภายในรั้วบ้านนั้นออกแบบให้มีลานโล่ง ปลูกต้นไม้เอาไว้ และจัดสวนหย่อมเล็กน้อย แต่ก็ดูร่มรื่นตลอดวัน รับกับพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง

Two-story contemporary narrow home (14)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงกล่อง มีมิติในรูปทรง ใช้หลังคาทรงแบน ที่มาพร้อมดาดฟ้า ในชั้นบนสุด ภายนอกนั้นดูเป็นบ้านเรียบง่าย จากผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต้วด้วยหน้าต่างจำนวนมาก ช่องเปิดกระจกขนาดใหญ่ สวยงามแบบที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ

การตกแต่งผนังภายในบ้านนั้นก็เป็นไฮไลท์อีกส่วนหนึ่ง จากไม้ระแนงสลับไปกับกระจก ดูอบอุ่น และสร้างเสน่ห์ของบ้านหลังนี้ได้ดีเยี่ยม

Two-story contemporary narrow home (6)

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องนอนในชั้นบน ส่วนชั้นล่างให้เป็นพักผ่อน รับแขก นั่งเล่น และครัว เต็มเปลี่ยนไปกับฟังก์ชันที่รองรับความต้องการของคนไทย

Two-story contemporary narrow home (1)

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นหินลวดลายสวย และมีบางส่วนนั้นยังตกแต่งด้วยพื้นขัดมัน ให้อารมณ์ดิบๆ ตัดกับผนังสีขาว และตกแต่งด้วยผนังอิฐอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด

Advertisement

Two-story contemporary narrow home (10)

 

แบบบ้านขนาดค่อนข้างใหญ่ที่พื้นใช้ใช้สอยประมาณ 200 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 2.3 – 2.5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบเชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Architectureartdesigns

Two-story contemporary narrow home (3) Two-story contemporary narrow home (4) Two-story contemporary narrow home (5) Two-story contemporary narrow home (7) Two-story contemporary narrow home (8) Two-story contemporary narrow home (9) Two-story contemporary narrow home (11) Two-story contemporary narrow home (12) Two-story contemporary narrow home (2)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...