พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดเล็กๆกะทัดรัดที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

4-3

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ภายบในรั้วบ้าน ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น รอบบ้านแนวรั้ว ใช้ทางเดินเล็กๆ เข้าสู่ตัวบ้าน ด้วยคอนกรีตปูพื้น มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้นสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

4-2

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เป็นสองชั้น และตกแต่งด้วยผนังปูนฉาบเรียบ สลับกับบล็อกคอนกรีต จับคู่กับหลังคาทรงเพิงฯ ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน

4-6

 

ภายในออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอนในชั้นบน 2 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ในชั้นล่าง มีมาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวกลาง เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว

4-5

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.7 – 1.9 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Designboom

4-7 4-8 4-9 4-10 4-11 4-12 4-13 4-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...