กลับมาพบเจอกันเป็นประจำแบบบนี้ เพื่อชาวเว็บ ในบ้าน และเพื่อนๆ ที่กำลังมองหารูปแบบของบ้าน ที่พักอาศัย ครั้งนี้มีแบบบ้านสองชั้น ที่ออกแบบเป็นบ้านหลังใหญ่ ตกแต่งทันสมัย และโดนใจคนไทยมาช้านาน พร้อมการตกแต่งบริบทด้วยธรรมชาติ อย่ารีรอ ไปชมแปลนบ้าน และการออกแบบกันได้เลย

5 (4)

 

ด้วยพื้นที่รอบตัวบ้านมีขนาดที่จำกัด จึงออกแบบตัวบ้านให้ติดตามแนวรั้้ว พร้อมการจัดสวนหย่อมเล็กๆน้อยๆ ปลูกไม้ยืนต้นเอาไว้ เพียงเท่านี้ก็ดูร่มรื่นขึ้นมาแล้วละ

5 (3)

 

ตัวบ้านที่ออกแบบไว้เป็นบ้านสองชั้น รูปทรงทันสมัย ดูภูมิฐาน หลังคาทรงจั่วส้มสด ผนังที่ตกแต่งด้วยหินทราย โทนสีครีม-ส้ม และงานคอนกรีต ดูเป็นรสนิยมที่โดนใจคนไทยเป็นอย่างมาก

5 (5)

 

แปลนบ้านได้ออกแบบห้องนอนไว้มากถึง 4 ห้อง รองรับอีก 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อนขนาดใหญ่ นับว่าเป็นบ้านของครอบครัวใหญ่ๆกันเลยทีเดียว พื้นที่ส่วนกลางครบครัน ในชั้นล่าง พร้อมพื้นที่จอดรถยนต์ 2 คัน สามารถปรับให้เป็นลานกิจกรรมก็ได้

5 (1)

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 240 ตร.ม. จึงมีงบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมขอตกแต่ง) และสุดท้ายนี้ หวังว่า คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำแปลนบ้าน หรือรูปทรงของบ้านไปปรับใช้กันในแบของคุณได้เลย

ที่มา : Amazingarchitecture

5 (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...