สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันแบบบ้านที่นำมาใากกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับบบ้านร่วมสมัยหลังคาจั่ว ตกแต่งสวยงามในรูปทรง โทนสี และวัสดุ ไอเดียดีๆ เจ๋งๆ แทรกอยู่ในบ้านมากมายรับชมไอเดียกันได้เลย

two-story house contemporary style (6)

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียว ตกแต่งด้วยฮาร์ดสเคปตามแบบฉบับสมัยใหม่ สร้างฟังก์ชันหน้าบ้าน และรอบๆ บ้านรองรับกิจกรรมของครอบครัวได้ดีเยี่ยม มีบ่อน้ำขนาดเล็กๆ นำไอเย็นเข้าสู่ตัวบ้าน และสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายแก่ตัวบ้านมากขึ้น

two-story house contemporary style (1)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย แต่ใช้หลังคาจั่วชิ้นใหญ่ ดีไซน์ผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งด้วยไม้เป็นลูกเล่้นของตัวบ้านในภายนอก ดูเข้ากันได้ดีและได้สองอารมณ์ไปในตัวอีกด้วย

two-story house contemporary style (7)

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มีถึง 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 6 คน ฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน บนความต้องการของครอบครัวขยาย และมากับเฉลียงหน้าบ้าน ถึงว่าเป็นฟังก์ชันพิเศษที่ใครๆ ต่างก็ต้องการ เต็มอิ่มไปกับพื้นที่พักผ่อนริมธรรมชาติไปกับสวนหย่อมสุดสวยรอบบ้าน

two-story house contemporary style (2)

แนะนำให้ตกแต่งภายในนั้นออกแบบสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เลือกใช้เพียงสองสีเท่านั้น พื้นไม่สีอ่อนและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เข้าเซ็ตกันสวยงาม ตัดกับผนังสีขาวและฝ้าเพดาน ดูแล้วให้อารมณ์อบอุ่นเพิ่มเติมอีกด้วย เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ภายในดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น

two-story house contemporary style (3)

อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม.และมีงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดกลางๆ ที่มีความสวยงามโดดเด่น ไม่เหมือนเคย เชิญเพื่อนๆรั บชมและนำไปเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Dom.pl

two-story house contemporary style (4) two-story house contemporary style (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...