พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านร่วมสมัย” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

two-story house European style Interior style loft (3)

 

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง เทด้วยคอนกรีต และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่ริมบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นแบบสมัยใหม่ รองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด จัดสวนให้มีพื้นที่ภายในแบบสองอารมณ์ จากสนามหญ้า และลานคอนกรีต เติมเต็มความต้องการของครอบครัวได้ดีเยี่ยม

two-story house European style Interior style loft (5)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงของบ้านทางโซนยุโรป สร้างกลิ่ยอายไปตามหลังคา และประตูหน้าต่าง ดูสวยงาม แปลกตา

two-story house European style Interior style loft (8)

 

ผนังไม้ และผนังคอนกรีต ตกแต่งสลับกันเป็นจังหวะ ผสมกระจกบานใหญ่ ที่เน้นเปิดมุมมองให้แก่ต้วบ้านได้สวยงามอีกด้วย

two-story house European style Interior style loft (9)

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อ กันไปตามลำดับความสำคัญ และเปิดแชร์ฟังก์ชันไปยังส่วนต่างๆ ง่ายดาย มีการเล่นระดับพื้นแทนการกั้นผนัง ช่วยแบ่งฟังก์ชันแบบบ้านสมัยใหม่

two-story house European style Interior style loft (4)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับผนังคอนกรีตปูเปลือย สีเทา งานโครงเหล็กสีดำ ดำ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยมสร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

two-story house European style Interior style loft (1)

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป อ้อ.. เกือบลืมบอกไป อยู่ในงบประมาณก่อสร้างน่าจะอยู่ที่ราวๆที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไปนะครับ
ที่มา : Designboom


two-story house European style Interior style loft (2)

.

two-story house European style Interior style loft (6)

.

two-story house European style Interior style loft (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...