นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงอยู่เหมือนกัน กับแบบบ้านบนขนาดพื้นที่จำกัดแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ แต่ดีไซน์เป็นบ้านสองชั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ใช้วัสดุจากไม้ สวยงามและแฝงไอเดียไว้เยอะมาก เชิญรับชมไอเดียกันเลย

 

บรรยากาศกลางสวน ที่ร่มรื่นและรายล้อมไปด้วยพรรณไม้มากมาย โดยรวมแล้วน่าอยู่มาก ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ต้องการสร้างบ้านให้ดูแปลกตา จึงได้ออกแบบเป็นบ้านรูปทรงสามเหลี่ยม มีเฉลียงยื่นยาวออกมา รับกับธรรมชาติที่รายล้อม พร้อมยกระดับพื้นเตี้ยๆ ที่ไม่อารมณ์ของการพักผ่อนได้แปลกแยกจากธรรมชาติ แต่ยกไว้เพียงแยกการใช้งานฟังก์ชันเท่านั้น

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างเหล็ก ที่ดีไซน์เรียบง่าย ก่อสร้างรวดเร็ว ออกแบบรูปทรงโมเดิร์นสมัยใหม่ เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน เปิดรับหน้าบ้านให้โดดเด่น และยังมากับเฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็ก รองรับกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด จัดวางฟังก์ชันที่น้อย เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น แต่ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็กๆ

 

ใช้ชั้นสองเป็นพื้นที่นอน มี 1 ห้องนอนในตัว ส่วนชั้นล่างนั้น เป็นส่วนครัวและเก็บของทั้งหมด ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีอ่อนๆ ดูเข้ากันกับแบบบ้านหลังนี้ และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราเช่นกัน

 

ในงบก่อสร้าง 3-4 แสนบาท ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่คุ้มราคา เพราะเลือกใช้วัสดุที่มีราคา อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ ออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : Designboom

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...