หลากหลายเหตุผล ที่บ้านโมเดิร์นนั้นเป็นที่นิยมในผู้คนสมัยใหม่ อาจเป็นเพราะรูปทรงที่แปลกตา วัสดุที่เรียบง่าย และการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ครั้งนี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง จะตกแต่งได้สวยงาม และมีแบบแปลนบ้านแบบไหนกัน ลองไปชมกันเลย

portada_Oa_Photo038

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเนินหญ้า เน้นมุมมองที่เห็นได้ชัด สะดุดตาไปกับรูปทรงของบ้าน รายล้อมด้วยสวนหย่อม และมีต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้าน และเสริมความงามให้แก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

Oa_Photo016

รูปทรงกล่องของตัวบ้านที่ใช้ปูนเปลือย และอลูมิเนียมคอมโพสิต มาตกแต่ง เน้นย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ช่องเปิดกระจกขนาดใหญ่ เน้นมุมมอง และเทควิวในเวลาเดียวกัน นำแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย

Oa_Photo036

ชั้นล่างออกแบบให้มีห้องโถงขนาดใหญ่ รวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ไม้มีผนังกั้น เปิดโล่ง ให้ได้แชร์ฟังก์ชันอย่างเรียบง่าย และเน้นความเป็นแปลนบ้านสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ชั้นบนออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน รองรับครอบครัวใหญ่ๆได้อย่างสบาย

Oa_Photo013

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่น้อยๆกับการตกแต่ง และน้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ โทนสีขาวทั้งหลัง ตกแต่งด้วยสีดำ น้ำตาล เน้นความสวยงามแบบผู้ใหญ่ หรือเรียกอีกอย่างว่าความภูมิฐาน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงแปลก ทำให้น่าใช้งาน และดูสบายตา

Oa_Photo024

แบบบ้านขนาดใหญ่ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาท แทรกไอเดียไว้มากมาย เพื่อนๆ เชิญหยิบจับไปใช้กันให้เกิดประโยชน์ได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Archdaily

Oa_Photo027 Oa_Photo033 Oa_Photo039 Kol_Tzivion_Residence_-First_Floor_Plan Kol_Tzivion_Residence_-Ground_Floor_Plan Oa_Photo010 Oa_Photo015

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...