สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้จะพาไปดูแบบบ้านคอทเทจ ที่ออกแบบให้มีสองชั้นซ่อนอยู่ในชั้นล่าง สวยงามกับรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ ไปดูรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

Two-story house mood cottage (18)

บ้านที่อยู่ในสวนหย่อม รายล้อมด้วยสนามหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นน่าอยู่เอามากๆ

ตัวบ้านสองชั้นจากวัสดุที่แตกแต่งกันสองแบบคือไม้ตีชิดสีดำเข้ม และอิฐโชว์แนวลวดลายสวยงาม ตกแต่งให้เข้ากัน มาพร้อมหลังคาทรงจั่ว ที่ดูดีรับกับแบบบ้านคอทเทจที่สุด

Two-story house mood cottage (16)

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางห้องนอนใหญ่ในชั้นล่าง ซึ่งมีรับแขก นั่งเล่น และครัวในตัวอีกด้วย

Two-story house mood cottage (6)

ตกแต่งภายในแบบอบอุ่นด้วย พื้นไม้ทั้งหมด ผนังฉาบเรียบสีขาว และอิฐบล็อกสีเทาเข้มในบางสวน ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ดูเรียบง่าย สบายตา

Two-story house mood cottage (5)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.3 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อน ๆนั้ จะหลงไหลกับแบบบ้านหลังนี้ได้ไม่น้อย และเชิญนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Inhabitat

Two-story house mood cottage (4) Two-story house mood cottage (7) Two-story house mood cottage (8) Two-story house mood cottage (9) Two-story house mood cottage (10) Two-story house mood cottage (11) Two-story house mood cottage (12) Two-story house mood cottage (13) Two-story house mood cottage (14) Two-story house mood cottage (15) Two-story house mood cottage (17) Two-story house mood cottage (19) Two-story house mood cottage (1) Two-story house mood cottage (2) Two-story house mood cottage (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...