สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านพักอาศัยกันเป็นประจำ ครั้งนี้มีแบบบ้านสวน ออกแบบจากงานไม้ทั้งหมด รูปแบบของบ้านสองชั้น สไตล์คราฟท์แมน (Craftsman) สไตล์ที่สะท้อนงานฝีมือของช่างไม้ เป็นที่ฮิตสร้างกันในแถบยุโรป แต่การตกแต่งนั้น ดูน่าจะนำมาปรับใช้ในบ้านเราได้ ให้อารมณ์เหมือนบ้านตามชนบท หรือรีสอร์ทตามเชิงเขา ลองไปชมกันก่อนครับ

 

ด้วยบรรยากาศแบบชนบท ที่มีความสงบเงียบ ได้ตกแต่งด้วยพรรณไม้รอบบ้าน พร้อมสนามหญ้ารอบบ้าน ได้ออกแบบทางวนรถ ที่รองรับกิจกรรมได้เล็กน้อย ทำให้ตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

 

เลือกใช้โครงสร้างไม้ในการออกแบบ รูปทรงบ้านตามแบบฉบับบ้าน Craftsman ผนังไม้ตกแต่งให้สวยงาม บ้านหลังนี้ ยังประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย ด้วยการนำกระจกบานใหญ่ และโครงสร้างเหล็กเข้ามาตกแต่งเพิ่มเติม จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ซ้อนชั้นขึ้นไป ดูเข้ากันได้ดี ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง

 

ใช้ชั้นล่างเป็นส่วนต้อนรับแขก ส่วนพักผ่อน ส่วนครัว และส่วนทานอาหาร แชร์ความโปร่งโล่ง น่าใช้งาน โดยมีห้องนอนเล็ก 2 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง พื้นที่ชั้นสองนั้นที่ออกแบบเป็นชั้นลอยไปในตัว เพิ่มเติมอีก 3 ห้องนอน และมี 3 ห้องน้ำ ฟังก์ชั่นครบครันความความต้องการของครอบครัวขยาย

 

ตกแต่งภายใน เน้นความอบอุ่นของงานไม้โทนสีน้ำตาล ผสมเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบลักชูรี่ไปในตัว และสร้างพื้นที่พักผ่อนที่เรียบง่าย ตามห้องนั่งเล่น มุมทำงาน และห้องนอน

 

บ้านอยู่นี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ประมาณ 400 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป ที่ไม่รวมของตกแต่ง (ราคาหยืดหยุ่นได้ตามราคาวัสดุที่เลือกใช้) หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบกันนะครับ

ที่มา : Design-homes

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...