กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ในบ้าน ไม่เคยพลาดไอเดียนำบ้านตัวอย่างมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ครั้งนี้มากับแบบบ้านสองชั้น หลังใหญ่ บรรยากาศแบบชานเมือง ติดกับแนวป่าทึบ ออกแบบให้เข้าสมัยใหม่สวยงามกับวัสดุที่ตกแต่ง เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

 

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นแบบไอเดียของสถาปนิกที่ชื่อ Maxim Maximov จากประเทศรัสเซีย ทำเลของตัวบ้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อม ตกแต่งบริเวณรอบๆ ด้วยไม้ยืนต้นให้ร่มเงาตลอดทั้งวัน ที่ช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ของบ้านได้อย่างเปี่ยมล้น

 

บ้านหลังนี้โดดเด่นจากการใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงของบ้านให้โมเดิร์น ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่น ผนังสีน้ำตาลเข้มๆ ดูเข้ากันได้ดีกับไม้ที่ตกแต่งให้ทั้งหลัง เลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงาน ลาดเอียงเก๋ๆ ซ้อนชั้นให้เกิดมิติ

 

เมื่อเข้ามาในบ้านนั้น จะมาห้องโถงรองรับการใช้งานเอาไว้ แยกไปยังส่วนครัว ส่วนพักผ่อนอื่นๆ แบบส่วนตัว โดยมีผนังกั้นเอาไว้ แยกความเป็นส่วนตัวอีกด้วย และยังมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ องรับผู้อาศัยได้มากถึง 6 ชีวิต

 

ตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย โทนสีอ่อนโยน ขาว-ครีม วัสดุจากหิน เลือกตกแต่งในงานพื้น ผนังไม้รอบบ้าน พร้อมโครงสร้างเหล็กและไม้ ที่โชว์ให้เห็น ดูสวยงามไม่น้อย

 

นับว่าเป็นบ้านวิลล่า ที่ครบครันพร้อมฟังก์ชันต่างๆ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ได้ดีเชียวละ อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมดที่ 280 ตร.ม. และไอเดียการตกแต่งของบ้าน เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆไปใช้ได้เลยครับ

ที่มา : Houzz

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...