สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน และครั้งนี้ มากับแบบบ้านที่อยู่บนเนินเขา บ้านไม้หลังสวยๆ ประยุกต์ให้เป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ได้ ลองไปชมการตกแต่งกันได้เลยครับ

two-story Modern house airy design (11)

 

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น มีจังหวะลดลงของผนัง และใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลัง เปิดหน้าบ้านให้สวยงาม เฉลียงไม้ขนาดใหญ่ เติมเต็มการพักผ่อนอย่างแท้จริง สวนทางเข้าบ้านนั้น ให้เป็นทางเดินคอนกรีต จากเนินเขาลงมาสู่หน้าบ้าน ดูอิงแอบธรรมชาติที่สุด

two-story Modern house airy design (6)

 

ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ งานโชว์โครงสร้างเหล็กและไม้ ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง รับกับงานสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สอดแทรกงานไม้ที่ดูอบอุ่น ในงานออกแบบ

two-story Modern house airy design (12)

 

ภายในนั้นมี 3 ห้องนอน ในชั้นบนทั้งหมด 3 ห้องน้ำรอบรับเอาไว้ ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ใช้ห้องโถงกลางบ้าน รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น และส่วนทานอาหาร ใช้งานง่าย แชร์ฟังก์ชันให้กันและกัน

two-story Modern house airy design (5)

 

ตกแต่งด้วยไม้ภายใน และเป็นงานโชว์โครงสร้างเหล็ก ดูสวยงาม เนียบไร้ที่ติ สองสีจากสีของไม้ และสีขาว หยุดความเลี่ยนของภายในได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้เช่นกัน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

two-story Modern house airy design (7)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 260 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป อาจจะแพงเพราะงานกระจก สามารถลดทอนลงได้ตามงบประมาณของเพื่อนๆ และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Architectureartdesigns
two-story Modern house airy design (8) two-story Modern house airy design (9) two-story Modern house airy design (10) two-story Modern house airy design (1) two-story Modern house airy design (2) two-story Modern house airy design (3) two-story Modern house airy design (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...