พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านสองชั้น ที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นกันหย่อย ตกแต่งแบบทูโทน จากวัสดุหลากหลาย ลอวไปชมกันก่อน ว่ามีไอเดียน่าสนใจแบบไหนกันบ้าง

two-story Modern house decorated with variety of materials (4)

ตกแต่งสวนหย่อมเล็กๆน้อยๆ ให้ความงามไปด้วยต้นหญ้าพริ้วไว้ สลับกับสวนแนวตั้งของพรรณพืช ที่นำมาตกแต่งในหน้าบ้าน สวยงาม ร่มรื่น แปลกตา

two-story Modern house decorated with variety of materials (5)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงทันสมัย ใช้หลังคาทรงจั่ว ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนว สลับกับผนังไม้ กระจกบานใหญ่ สะท้อนงามสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

two-story Modern house decorated with variety of materials (6)

ออกแบบให้เป็นบ้าน 3 ห้องนอนในชั้นบน และมีห้องครอบครัวรองรับไว้อีกด้วย ใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ในชั้นล่าง และมากับฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่

two-story Modern house decorated with variety of materials (7)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีสว่าง ขาว เทา ถูกเลือกมาใช้ให้เป็นตัวเอกของบ้าน ตกแต่งเพียงน้อยกับเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ที่มีชิ้นใหญ่ เน้นการพักผ่อนที่สะดวกสบายเป็นที่สุด

หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนได้ และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปนะครับ
ที่มา : Inhabitat


two-story Modern house decorated with variety of materials (1) two-story Modern house decorated with variety of materials (2) two-story Modern house decorated with variety of materials (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...