สำหรับคู่รักที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กที่มีขนาดเพียงพอกับการพักอาศัยสองคนกกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านแฝดหลังน้อยสุดโรแมนติก ที่ออกแบบมาเพื่อคู่รักโดยเฉพาะ ทำให้ตัวบ้านมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ให้บรรยากาศที่อบอุ่น และโรแมนติก

The Ohana เป็นผลงานการออกแบบโดย Viva Collectiv โดยตัวบ้านถูกออกแบบภายนอกให้ดูโมเดิร์นหน่อยๆ ตัวบ้านเป็นลักษณะบ้านแฝดขนาดเล็ก ที่เชื่อต่อบ้านทั้งสองหลังด้วยพื้นที่เฉลียงที่อยู่ตรงกลาง การเลือกใช้โทนสีในการตกแต่งนั้น เลือกใช้ด้วยสีเทา และขาวที่ให้บรรยากาศที่ดูอ่อนโยน

 

พื้นที่เฉลียงที่เชื่อมบ้านแฝดทั้งสองถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น โดยเป็นลักษณะของเฉลียงกว้างที่ตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น พร้อมกับติดตั้งหลังคาแบบซันรูฟที่โปร่งแสง จึงทำให้เฉลียงโปร่งสบาย แต่ก็สามารถช่วยป้องกันลม และฝนได้อย่างดีเยี่ยม

 

ภายในบ้าน บริเวณส่วนของห้องนั่งเล่นมีขนาดค่อนข้างแคบ ตกแต่งด้วยบรรยากาศที่แบบวินเทจ ที่ดูอบอุ่นและโรแมนติกสุด ซึ่งเหมาะกับคู่รักให้ได้ใกล้ชิดกันเป็นอย่างยิ่ง

 

ภายในห้องนอนถูกติดตั้งด้วยเตียงนอนขนาดใหญ่ พร้อมเฟอร์นิเจอร์อีกเล็กน้อย ภายใต้บรรยากาศที่โปร่งสบายจากหน้าต่างบานใหญ่ถึงสองมุม

 

ห้องครัวแม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นติดตั้งไว้อย่างครบครัน จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังกระเบื้องลายต้นไม้สีดำ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันแม้ว่าจะมีพื้นที่ภายในห้องน้ำไม่มากนัก นับว่าเป็นการออกแบบได้อย่างชาญฉลาดเลยทีเดียว

 

และนี่ก็คือไอเดียของบ้านแฝดหลังน้อยสุดโรแมนติกที่เหมาะกับคู่รัก หรือการอาศัยอยู่คนเดียวเป็นอย่างมาก หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้จะถูกใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา : healthyfoodhouse

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?