คงจะดีไม่น้อย.. ถ้ามีบ้านพักอาศัย และพื้นที่สังสรรค์ไว้ด้วยกัน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมพื้นที่กลางแจ้งเฉลียงขนาดพอดีๆ รองรับกิจกรรมของครอบครัว ในวันหยุดได้สบายๆ ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันได้เลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่ชานเมือง ที่มีความเงียบสงบเป็นจุดเด่น รอบต้วบ้านได้ออกแบบโดยการล้อมรั้วกันเอาไว้จากไม้สีทึบ ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว สนามหญ้าขนาดใหญ่กลางบ้าน รองรับการใช้งานอีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และมีโครงสร้างไม้เพิ่มเติม ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ทรงตัว U โดยมีพื้นที่โล่งไว้กลาง ยกพื้นให้สูง พร้อมระเบียงรอบบ้านอีกทีหนึ่ง ที่มีชายคาล้อมรอบ

 

ภายในนั้นออกแบบพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ ส่วนทานอาหาร ครัว พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงและสวนหย่อมได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ โดยบ้านหลังนี้มาก 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้โทนสีดำ-น้ำตาล เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นไม้ ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ 135 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 1.5-1.8 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่งบ้าน) อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้าง และกระจกตกแต่งในรอบๆบ้าน

 

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ

ที่มา : Archdaily

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...