เอาใจเพื่อนๆ ที่หลงไหนในแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสมัยใหม่ รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาทรงจั่วแหวกแนว ออกแบบเรียบง่ายแต่แฝงไอเดียไว้มากมาย อย่ารอช้า.. ไปรับชมกันเลยดีกว่า

4-4

 

ตัวบ้านกลางเมือง มีลานโล่งขนาดพอดีๆรอบตัวบ้านเอาไว้ ที่พร้อมจะปรับให้เป็นสนามหญ้า สลับไปกับลานคอนกรีตรอบบ้าน และเข้ากับตัวบ้านเป็นที่สุด ชวนมองและน่าอยู่ขึ้นไปอีก

4-2

 

ไอเดียบ้านหลังนี้เหมาะกับบรรยากาศตามเนินเขา หรือบ้านที่อยู่ใต้ร่มเงาต้นไม้มากกว่า

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้เด่นชัดกับงานโครงสร้าง เป็นบ้านสองชั้นรูปทรงกล่องเรียบง่าย และตกแต่งด้วยโทนสีขาว – น้ำตาล และวัสดุจากไม้เช่นกัน แทรกการใช้วัสดุสมัยใหม่อย่างแผ่นเมทัลชีท ในการมุมหลังคา

4-5

 

ออกแบบภายในให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบแบ่งโซนพักผ่อนแยกกับห้องนอนชัดเจน แยกชั้นกันบนและล่าง เน้นงามสงบเงียบ และเข้ากับแปลนบ้านสมัยใหม่ ดูเป็นคอทแพ็คโฮมที่ครบครันในฟังก์ชัน

4-7

 

ตกแต่งทูโทน น้ำตาล – ขาว พื้นไม้ลวดลาวสวย โชว์งานไม้ทั้งหลัง สลับไปกับผนังฉาบเรียบสีขาวล้วน เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นลงตัวทุกการใช้งาน

4-10

 

นับว่าเป็นแบบบ้านตัวอย่างอีกหนึ่งหลัง ที่มีทั้งความงาม และไอเดียการตกแต่งภายใน หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญชมการตกแต่งภายในอื่นๆ หรือการแต่งสวน เพื่อนำมาเสริมตกแต่งให้กับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่นี่เลย Naibann.com
ที่มา : Homeworlddesign
4-6 4-8 4-9 4-1 4-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...