สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน หรือเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ การเลือกบ้านสักหลังจำเป็นต้องคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตของสมาชิกทุกคน…

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย บ้านรักษ์ มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมเพื่อเป็นไอเดียกันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาดสองชั้น ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง เพียงพอสำหรับสมาชิกจำนวนมาก ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกถูกผสานด้วยหลายโทนสี ไม่ว่าจะเป็นสีเทา สีขาว สีครีม และสีน้ำตาล ที่ให้บรรยากาศที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นเฉลียงขนาดใหญ่พร้อมหลังคาเมทัลชีท จึงเหมาะสำหรับเป็นมุมสำหรับการพักผ่อน นอกจากนี้พื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านยังออกแบบให้เป็นโรงจอดรถขนาดใหญ่อีกด้วย

 

ห้องรับแขกภายในบ้านถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายในบรรยากาศของผนังโทนสีขาว ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสำหรับการพบปะพูดคุยกันอย่างสะดวกสบาย

 

ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารถูกตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และทันสมัย ช่วยให้การทำอาหาร และการรับประทานอาหารเป็นเรื่องน่าสนุก

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยกลิ่นอายแบบลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย และผนังไม้ ภายในห้องน้ำถูกจัดสรรพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างลงตัว และเป็นสัดส่วน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นรูปทรงตัวยู (U-Shaped House) หลังนี้ประกอบไปด้วย 5 นอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 พระ พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และระเบียงชั้นสอง พื้นที่ใช้สอย 280 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 4.50 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

เบอร์โทรศัพท์ : 097 978 9822

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?