กลับมาพบกันอีกครั้งกับไอเดียใหม่ๆ สำหรับคนที่มีความใฝ่ฝันอยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานคุณภาพจาก เอสบีทีคอนสตรัคชั่น แอนด์ ซัพพลาย ที่มีดีไซน์โดดเด่นสวยงาม พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ดีไซน์รูปตัวยู (U-Shaped House) มีชายคายื่นออกไปทางด้านข้างเป็นโรงจอดรถ 2 คัน ตัวบ้านยกพื้นผนังทาด้วยสีเทา ซึ่งเข้ากันได้ดีกับระแนงเหล็กสีดำ และบัวปูนปั้นสีขาวที่ใช้ตกแต่งรอบตัวบ้าน

 

บริเวณทางเข้ามีเฉลียงเล็กๆ ให้แขกได้หยุดพักก่อนเข้าบ้าน ประตูด้านหน้าเป็นกระจกใส สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน และยังช่วยรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ผนังห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน เพดานเป็นฝ้าหลุม ติดโคมไฟระย้าคริสตัลดูหรูหรา สวยงาม เฟอร์นิเจอร์ด้านในเป็นโทนสีน้ำตาล พื้นปูด้วยพรมขนสัตว์ ให้บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

อีกด้านเป็นหน้าต่างกระจกใส ตกแต่งด้วยม่านสีขาวบาง กันแสงแดดในเวลากลางวัน ทำให้ตัวบ้านเย็นสบายตลอดเวลา

.

 

ส่วนห้องครัวประกอบไปด้วยเคาน์ทเตอร์บาร์รูปตัวแอล ท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ พร้อมติดตั้งอ่างล้างมือ เตาแก๊สสชแบบบิวท์อิน และเครื่องดูดควันป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

 

อีกด้านเป็นโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 6 คน ด้านบนแขวนโคมไฟแบบอินดัสเทรียลเพิ่มความโดดเด่น สวยงาม เหมาะกับการใช้เวลาแสนพิเศษร่วมกับคนในครอบครัว

 

บริเวณทางเดินตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง

 

ในห้องนอนตกแต่งโทนสีขาว พื้นห้องปูด้วยไม้ให้ความอบอุ่นผ่อนคลาย มีหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมที่นั่งพักผ่อน ชมวิวธรรมชาติภายนอก

 

ส่วนห้องน้ำประกอบไปด้วยเครื่องสุขภัณฑ์สีขาว ตัดกับพื้นกระเบื้องสีดำ ทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมทำให้ความหรูหราในสไตล์โมเดิร์น

 

ส่วนด้านบนเป็นเพดานฝ้าหลุม ฝังหลอดไฟวอร์มไลท์ ให้บรรยากศอบอุ่นผ่อนคลาย มีช่องระบายอากาศ และกำแพงกั้นระหว่างพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียก ใช้งานได้สะดวกสบาย

.

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ ห้องโถงกว้างขวาง เพียงพอสำหรับครอบครัวใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 162.5 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสบีทีคอนสตรัคชั่น แอนด์ ซัพพลาย รับสร้างบ้าน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?