การจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลังในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายอีกต่อไป เนื่องจากการปรับตัวของราคาบ้านและที่ดินที่มีอัตราขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้โอกาสการมีบ้านในฝันยากขึ้นไปทุกที แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะวันนี้ ในบ้าน มีไอเดียที่น่าสนใจมานำเสนอ ด้วย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ขนาดเล็กกะทัดรัด ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง และเพื่อครอบครัวขนาดเล็ก

UHOS-201806 เป็นแบบบ้านจาก Ulric Home ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย ตัวบ้านขนาดกะทัดรัด มีพื้นที่เพียงพอต่อการพักอาศัยสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 2-3 คน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีสดใส ในโทนสีน้ำตาลอ่อน แซมด้วยสีขาว พร้อมซุ้มประตูรูปทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐ มีดีไซน์เรียบง่ายและสง่างาม

 

หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนคู่สีส้มอ่อนเข้ากับสีน้ำตาลอ่อนของบ้านได้เป็นอย่างดี หน้าต่างติดตั้งกระจกใส แต่งด้วยขอบปูนสีขาว การตกแต่งภายนอกที่สวยงาม ทำให้บ้านดูโดดเด่นและน่าสนใจมากขึ้น

 

แบบแปลนภายในของบ้าน จากระเบียงหน้าบ้าน เข้ามาภายในจะเป็นห้องนั่งเล่น ถัดไปจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวและห้องน้ำ ด้านขวาของบ้านจะเป็นห้องนอน

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว อย่างอยู่บนที่ดินขนาด 164 ตารางเมตร เป็นบ้านที่มีขนาดกำลังดี เพียงพอต่อการใช้งานและอยู่อาศัย

ที่มา: ulrichome

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?