บ้านสวน ไม่ว่าจะเป็นบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านไม้หลังเล็ก ก็ถือว่าเป็นพื้นที่พักผ่อนที่เราสามารถหลีกหนีความวุ่นวายไปพักผ่อนได้อย่างเป็นส่วนตัว ยิ่งถ้าบ้านหลังไหนแวดล้อมไปด้วยพื้นที่ธรรมชาติแล้วล่ะก็ มันยิ่งช่วยเพิ่มพลังบวก และเปลี่ยนให้วันเหนื่อยล้าของเรา กลายเป็นวันที่สดชื่นและผ่อนคลายมากขึ้นอีกเท่าตัวเลยล่ะค่ะ

Ultra Modern Backyard ก็เป็น บ้านสวนสไตล์โมเดิร์น อีกหนึ่งหลังที่ได้รับการออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว โดยมุ่งเน้นความกะทัดรัดเรียบง่าย ใช้พื้นที่ในการก่อสร้างไม่มาก แต่ในขณะเดียวกันก็ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสะดวกสบายอย่างสูงสุด

 

ตัวบ้านมีโครงสร้างเหล็กยกพื้น ผนังภายนอกกรุแต่งด้วยแผ่นไม้เทียมสีฟ้าคราม ปิดทับด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน เรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้ด้วยความทันสมัย ในสวนของพื้นที่นอกบ้าน ปูพื้นกระเบื้องไว้ส่วนหนึ่งเพื่อให้เดินทางเข้า-ออกได้สะดวก พร้อมจัดแต่งสนามหญ้าสีเขียวชอุ่มช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับบ้าน

 

ที่พิเศษคือ บ้านหลังนี้มีการออกแบบซันรูมไว้บริเวณทางเข้าบ้าน ผนังทั้งหมดถูกแทนที่ด้วยแผ่นกระจกใส รวมไปถึงฝ้าเพดานที่ติดตั้งสกายไลท์ขนาดใหญ่ไว้ ซึ่งมันก็ช่วยให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่พักผ่อนด้านในได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเผยให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างถนัดตา ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพได้ตลอดการพักผ่อน

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานภายใน เน้นการตกแต่งในโทนสีเทาเป็นหลัก ให้ความรู้สึกสุขุมเงียบสงบ โดดเด่นด้วยฝ้าเพดานที่ตกแต่งด้วยลวดลายแปลกตา ช่วยขับให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น ห้องขนาดเล็กเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเป็นหลัก มีมุมขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางของใช้สำคัญและของประดับบ้าน และมีมุมโซฟาชิดผนังกระจกเป็นพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือและชมวิวนอกบ้าน

 

บันไดที่เห็นอยู่นี้ เป็นบันไดที่เชื่อมต่อขึ้นไปยังมุมพักผ่อนส่วนตัวชั้นบน ซึ่งเป็นมุมโล่งๆ ที่จัดวางไว้เฉพาะเตียงนอน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยไม่รู้สึกถึงความอึดอัด และสามารถนอนหลับได้อย่างเต็มที่

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ แม้จะเป็นห้องที่มีพื้นที่จำกัด แต่ก็มีการออกแบบได้อย่างคล่องตัว โดยมีฉากกระจกใสกั้นแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง พร้อมทั้งติดตั้งช่องระบายอากาศไว้เพื่อช่วยในการถ่ายเทความอับชื้นภายในห้องน้ำ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ บ้านสวนสไตล์โมเดิร์น ที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ นอกจากการตกแต่งที่ดูสวยงามและน่าพักผ่อนแล้ว ยังครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย ออกแบบได้อย่างมีประสิทธภาพ เห็นแบบนี้ก็อยากมีไว้เป็นของตัวเองสักหลัง ว่าไหมคะเพื่อนๆ ^_^

ที่มา : digsdigs

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)