หากคุณเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่แคบๆ อย่างสตูดิโออพาร์ทเมนต์หรือห้องคอนโด การที่จะจัดสรรทุกสิ่งอย่างให้ครบครันนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก แต่ไอเดียที่เรานำมาฝากกันคราวนี้ จะทำให้เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน รู้ว่า ถึงแม้จะเป็นเพียงห้องเล็กๆ เราก็สามารถมีห้องครัวที่ครบครันสุดๆ ได้ด้วย

ซึ่งไอเดียที่ว่านั้นก็คือ ชุดห้องครัวแบบเปิดปิดได้ FITZROY ผลงานการออกแบบจากสถาปนิกชาวแคนาดา Nicholas Agius ซึ่งเจ้าชุดห้องครัวนี้ เป็นครัวแบบบิวท์อินเล็กๆ ที่ดูภายนอกเหมือนตู้เสื้อผ้าสีขาวเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว เราสามารถเปิดมันออกมาและเปลี่ยนให้กลายเป็นห้องครัวที่ครบครันสุดๆ ได้ในไม่กี่วินาที!!

 

และเมื่อเปิดมันออกมา ก็จะพบกับชุดห้องครัวที่ครบครันไปด้วยอุปกรณ์และสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็น เคาน์เตอร์ครัว ซิงค์ล้างจาน รวมไปถึงเตาทำอาหาร

 

ชุดครัวนี้ตกแต่งโครงสร้างและขอบมุมด้วยโทนสีเหลืองสดใส ตัดกับงานไม้โทนสีอ่อนได้อย่างลงตัวและกลมกลืน ให้รูปลักษณ์ที่ทันสมัยและน่าใช้งานไม่น้อย

 

นอกจากนี้ ชุดห้องครัว FITZROY ยังมีการออกแบบช่องเก็บของจำนวนมาก เพื่อให้สามารถเก็บของได้อย่างหลากหลายในพื้นที่แคบๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เก็บของที่อยู่ด้านบนตู้ครัว หรือชั้นวางของที่อยู่ด้านใน

 

นับว่าเป็นนวัตกรรมยุคใหม่ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของพื้นที่อยู่อาศัย ที่มีแนวโน้มว่าจะเล็กลงทุกวันๆ หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะชื่นชอบกันไม่น้อยนะครับ สำหรับไอเดียที่นำมาฝากกันคราวนี้ ^_^

ที่มา : desiretoinspire

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ