สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอบ้านตัวอย่าง และไอเดียเพื่อบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านโมเดิร์นขนาดกลาง ที่ตกแต่งได้สวยงามแบบผสมงานอนุรักษ์ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อม ดูสบายตา น่าอยู่ ลองไปชมพร้อมๆกันเลย

5 (7)

 

ตกแต่งเป็นบ้านสวน ใช้สวนป่าแบบธรรมชาติ รายล้มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ร่มเย็นตลอดทั้งวัน ดูแล้วเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสงบเงียบเป็นที่สุด

5 (2)

 

ยกพื้นสูงพองาม สร้างมิติให้ตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

5 (8)

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบแปลนง่ายๆ แต่แฝงลูกเล่นในจัวหวะของบ้าน ใช้ผนังจากไม้สีดำเข้ม เป็นตัวตกแต่ง หลังคาทรงเพิงหมาแหงนซ่อนการระบายน้ำเอาไว้ ดูเสริมความน่ารักให้ตัวบ้านได้ดี หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กไว้รับแขกก่อนเข้าบ้าน

5 (10)

 

ตกแต่งด้วยไม้สีดำ ตีชิดทั้งหลัง และมีงานเหล็ก กระจก เสริมความโมเดิร์นเล็กๆน้อยๆ

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ จัดวางไว้ด้านหลังของบ้าน ให้พื่นที่พักผ่อนเช่น รับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหารได้อยู่ติดหน้าบ้าน เพื่อใช้งานสะดวก และผลักให้ส่วนของห้องนอนได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบ

5 (1)

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ เลือกโทนสีน้ำตาล ดำ แบบมินิมอล คู่กับพื้นไม้ เน้นความอบอุ่น และมีชีวิตชีวาของโทนสีจากของตกแต่ง ดูน่ารัก น่าใช้งาน

5 (5)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยที่ 165 ตร.ม. เพื่อนๆ ลองเลื่อนภาพมาชมกันก่อน จะมีอะไรสวยงาม หรือไอเดียเด็ดๆ อะไรล่ะก็ เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลย

ที่มา : Homemydesign

5 (11) 5 (12)
5 (3) 5 (4)
5 (6)

5 (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...