ครั้งนี้มาพบเจอกันอีกครั้ง ขอมาแปลกกว่าครั้งอื่นๆ สักนิด ลองมาชมแบบที่พักอาศัยขนาดเล็ก ออกแบบเป็นที่พักแบบรีสอร์ท ในสไตล์โมเดิร์น วัสดุทันสมัย เหมาะสำหรับเป็นบ้านสวนหรือบ้านตากอากาศ ลองไปชมกันก่อนได้ ว่าจะมีไอเดียอะไรแฝงไว้อยู่

vacation home edge Simply design (4)

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่ตกแต่งน้อยๆไปกับไม้ยินต้นประปราย แนะนำให้เลือกทำเลไว้ตามเนินเขา หรือชายทะเลก็ได้ จะเข้ากับรูปแบบของตัวบ้านมากที่สุด

vacation home edge Simply design (5)

ออกแบบด้วยรูปทรงโค้งมนของแปลนบ้าน งานโครงสร้างเหล็ก หลังคาแบน ลาดเอียงเล็กน้อย พอระบายน้ำได้ ตามคอนเซ็ปของบ้านสมัยใหม่ ตกแต่งรอบๆ ด้วยกระจก และงานผ้า ดูพริ้วไหวสวยงาม ตามแนวระเบียงที่รายล้อมรอบตัวบ้าน

vacation home edge Simply design (1)

ออกแบบภายในเป็นบ้านที่มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบบ้านตากอากาศ ที่มีฟังก์ชันน้อย แต่ก็ครบครันกับพังก์ชันพื้นฐาน มีพื้นที่โล่ง เปิดไว้ภายในบ้าน แทรกเอาธรรมชาติมาตกแต่งอีกด้วย

vacation home edge Simply design (2)

อยู่ในงบก่อสร้างที่ 1.5 แสนบาท อาจจะแพงไปสักนิดกับวัสดุที่เป็นกระจก เพื่อนๆสามารถลดต้นทุนในการสร้างบ้านลงได้จากการลดวัสดุ หรือเลือกชนิดอื่นๆ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบ เชิญเลย เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Designboom

vacation home edge Simply design (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...