ขอพาเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน ไปปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ไอเดียตัวอย่างของบ้านพักอาศัย สไตลโมเดิร์น ที่ออกแบบไว้บนเนินเขา ที่ร่มรืน และบรรยากาศโดยรวมนั้น ชวนให้น่าพักผ่อนเป็นที่สุด ลองรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

4-6

 

ด้วยทำเลเป็นเนินเขา จึงเต็มอิ่มกับธรรมชาติที่รายล้อม มีทั้งทุ่งหญ้าบนเนิน รวมทั้งไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น แบบที่ธรรมชาตสรรสร้าง และได้เทควิวไปยังพื้นที่ที่ต่ำกว่า ดูสบายใจ น่าพักผ่อนที่สุด

4-11

 

ตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ตามคอนเซ็บของบ้านโมเดิร์น ผสมวัสดุทันสทัยหลากหลาย แต่ก็บังมีกลิ่นอายของงานไม้เพิ่มเติ่ม เพื่อให้อามณ์ของบ้านดูเบาลง หลังคาทรงเพิงฯ สะท้อนควมฮิปๆ ทันสมัยเป็นอย่างมาก

4-7

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นบ้านขนาดกลางๆ 2 ห้องนอนในตัว และ 2 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ พื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ รองรับการพักผ่อนกันอย่างเต็มอิ่ม ทั้งพื้นที่รับแขก พื้นที่นั่งเล่น ครัว และเฉลียงขนาดหใหญ่

4-1

 

การตกแต่งภายในยังคงเป็นสไตล์โมเดิร์น ที่สริมขึ้นมามีสไตล์มินิมอลในตัว จากโทนสีและการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น พื้นไม้ สลับกันไป ตัดกับผนังสีขาวล้วนในตัว เขากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ดูโปร่งเบาอารมณ์ น่าอยู่ น่าพักผ่อนอย่างแน่แท้

4-4

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้ที่ 176 ตร.ม. และใช้วัสดุที่ค่อนข้างมีราคาแพง จึงใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป เพื่อนๆสามารถเพิ่ม-ลด พื้นที่ใช้สอย รวมทั้งเลือกวัสดุอื่นๆได้ เพื่อลดงบในการก่อสร้างลงได้

4-2

 

พอมีไอเดียการตกแต่งไหนบ้างที่น่าสนใจ สามารถนำไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนๆได้เลยนะครับ และสามารถรับชมไอเดีย บ้านตัวอย่างหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลย Naibann.com ทางเว็บได้คัดสรรรอไว้ทั้งหมดแล้ว…

ที่มา : Architectureartdesigns

4-16
4-3
4-5

4-8 4-9 4-10
4-12
4-13 4-14 4-15

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...