สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันครั้งนี้ จะพาไปชมแบบบ้านขนาดกลางๆ ที่ออกแบบได้อย่างทันสมัย ผสมวัสดุที่เป็นที่นิยมเช่นกัน เหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศตามเชิงเขา ก็เข้ากันได้ดี ลองไปชมการออกแบบกันเลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านนั้น ไว้บนเนินเขา เพื่อบรรยากาศ และการเทควิวที่สูง ตกแต่งด้วยสนามหญ้ารอบบ้าน อัดแน่นไปด้วยต้นไม้และพรรณไม้ ดูรื่มรื่น ตกแต่งสวนหย่อมไว้หลังบ้านอีกด้วย

 

ตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม สไตล์โมเดิร์น หน้ากว้าง เปิดรับแขกได้ดีเยี่ยม หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ เกิดเป็นชั้นลอยในตัว สะท้อนสมัยใหม่ไปกับกระจกบานใหญ่ รับเข้ากับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

 

ภายในบ้านนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และมี 3 ห้องน้ำรองรับเอาไว้ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือการไล่ระดับความสำคัญของการใช้งาน ใช้ห้องโถงรับรองขนาดเล็ก ก็เพียงพอแล้วสำหรับการพักผ่อนของบ้านตากอากาศ

 

ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น มินิมอล อัดแน่นไปด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ พื้นหินสลับกับผนังสีขาว-ครีม ใช้เพดานจากโครงไม้สีน้ำตาล นับว่าเป็นการตกแต่งที่สวยงามมากขึ้น

 

ใช้พื้นที่ใช้สอยที่ 216ตร.ม. ใช้งบในการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) ไอเดียอีกมากมายที่ยังไม่ได้เอ่ยถึง รอให้เพื่อนๆ เลือกชมกันเองแล้ว หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับแบบบ้านครั้งนี้นะครับ

 

ที่มา : Homeworlddesign
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...