สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่นารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านตากอากาศยกพื้น มาฝากค่ะ โดยใช้การตกแต่งแบบร่วมสมัย แต่งแต้มด้วยโทนสีอ่อน โอบล้อมด้วยผืนป่าสีเขียว ให้ความรู้สึกร่มรื่น สบายตา เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง สไตล์คอนเทมโพรารี ผนังภายนอก่อสร้างผสมผสานระหว่างพื้นผิวปูนและไม้เทียมสีขาวสว่าง มาพร้อมกับเสาหินทรายและหินภูเขา ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วสีเทาเข้ม ให้ความรู้สึกสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

นอกจากนี้ บริเวณหน้าบ้านยังมีระเบียงขนาดพอเหมาะ จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนชมวิวธรรมชาตินอกบ้าน ทั้งนี้ พื้นที่ในใต้ถุนสร้างให้แบบเปิดโล่ง พร้อมปูพื้นกระเบื้องให้รถสามารถขับเข้ามาจอดได้สะดวกมากขึ้น และยังสามารถจัดให้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อีกด้วย

 

นอกจากโทนสีขาวที่ช่วยทำให้ตัวบ้านภายนอกดูสว่างมากขึ้นแล้ว ในเรื่องของความสว่างภายใน ยังเน้นให้มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสโดยรอบ เพื่อให้แสงสว่างลอดผ่านเข้าไปภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ อีกยังเปิดรับลมและระบายอากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 152 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง พื้นที่พักผ่อนตรงระเบียงหน้าบาน โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.5 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)