สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสวนตากอากาศสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง การตกแต่งทั้งภายนอกและภายในเน้นความเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายตา รอบด้านแวดล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มและพืชพันธุ์นานาชนิด จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเช่าตากอากาศใน Homeaway โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย รับกับหลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีแดง พื้นที่รอบบ้านปูสนามหญ้าเขียวชอุ่ม ประดับด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชื่นและขับให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ จัดวางเก้าอี้และโต๊ะไว้เป็นมุมจิบกาแฟยามเช้า มีหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันแดดและฝน

 

ส่วนอีกมุมหนี่งก่อปูนทำเป็นม้านั่งขนาดย่อม พร้อมตกแต่งด้วยผนังอิฐช่องลมเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง และใช้เป็นตัวช่วยบดบังแสงแดดไปในตัว

 

เข้ามาด้านในเป็นห้องโถงกลาง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง หรือพื้น ในขณะเดียวกันก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น เพื่อช่วยให้ห้องดูสบายตาและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

อีกด้านหนึ่งเป็นมุมทำครัวแบบเปิด ก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาปูท็อปโทนสีเดียวกัน ผนังกันเปื้อนกรุกระเบื้องสีขาวโดยรอบเพื่อความสะดวกในการเช็ดทำความสะอาด มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวครบครัน ทั้งซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และเครื่องดูควัน ป้องกันกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาวต่อเนื่องมาจากห้องรับแขก บรรยากาศภายในห้องดูโปร่งสบาย เนื่องจากมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกที่ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

บ้านขนาดกลางหลังนี้ มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดภูเก็ต เป็นบ้านของคุณ Sébastien Paris หากชาวเว็บท่านไหนสนใจหาบ้านพักในภูเก็ต ก็ลองไปใช้บริการบ้านหลังนี้กันดูก่อนได้นะคะ

ที่มา : Homeaway

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)