สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ตกแต่งสไตล์คันทรี่ โอบล้อมด้วยผืนป่าสีเขียวธรรมชาติ เป็นบ้านของคุณ Andrew ตั้งอยู่ที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านพักตากอากาศ โดดเด่นด้วยโครงสร้างไม้สีเข้ม ตัดกับหลังคาทรงจั่วสีเทาอ่อนได้อย่างลงตัว บริเวณหน้าบ้านปูทางเดินซีเมนต์ ประดับด้วยแปลงดอกไม้สีสันสดใส เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

 

หน้าบ้านมีเฉลียงไม้ขนาดพอเหมาะ ปกคลุมด้วยหลังคาไม้ป้องกันแดดและฝน พร้อมจัดให้มีเก้าอี้นั่งพักผ่อน รับอากาศดีๆ ในช่วงเช้า

 

เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องขนาดกลาง จัดสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็นมุมต่างๆ เช่น มุมนั่งเล่น มุมทำครัว และมุมพักผ่อนส่วนตัวชั้นบน นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างโดยรอบ เพื่อเปิดให้ลมและแสงลอดผ่านเข้ามาภายในตัวบ้านได้สะดวกมากขึ้น

 

ผนังภายในแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสว่าง ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ อีกทั้งยังเลือกใช้ใช้ผ้าม่านสีแดงสด และของประดับลวดลายต่างๆ เพื่อช่วยให้บรรยากาศของห้องดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป

 

มุมนั่งเล่นจัดให้มีโซฟาไม้ขนาดเล็ก พร้อมติดตั้งตู้เก็บของแบบบิ้วท์อิน ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

 

เคาน์เตอร์ครัวสีขาวและเก้าอี้นั่งรับประทานอาหารจำนวน 2 ที่อยู่ด้านในใกล้กับประตูห้องน้ำ ส่วนบันไดที่อยู่ตรงหน้านี้คือบันทางขึ้นยังเตียงนอนส่วนตัวที่อยู่ด้านบน

 

ด้านบนจะปูพื้นด้วยพรมสีเทาอ่อน พร้อมโคมไฟหัวเตียงและโคมไฟติดผนังสีส้มอ่อน สร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว

.

 

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัด สีขาวสะอาด ปูพื้นกระเบื้องลายจุดสีขาวสลับเทา เพิ่มดีเทลด้วยภาพวาดสีน้ำและม่านลวดลายแปลกตาสีน้ำฟ้าเข้ม

 

ส่วนสุดท้ายจะเป็นเรือนกล้วยไม้ โครงสร้างไม้สนทั้งหลัง ปิดทับด้วยหลังคาระแนง ตกแต่งโดยรอบด้วยแปลงผักสีสันสดใส เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนสบายๆ รับกลิ่นไอธรรมชาติ

.

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมุมพักผ่อนบริเวณชั้านล่าง เงียบสงบ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงวันหยุดสำหรับคู่รัก

ที่มา : th.airbnb

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)