ว่ากันด้วยเรื่องบ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์นก็ดูจะเป็นบ้านที่ตอบโจทน์ได้ดี ครั้งนี้จะพอเพื่อนๆ ไปชม กันอีกสักหนึ่งหลัง ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย แต่ก็แทรกไอเดียดีๆ ไว้อย่างมากมาย ลองไปชมกันได้เลย

vacation villa home with swiming pool (2)

ทำเลที่ตั้งของบ้านนั้น อยู่บนเนินเขา ที่หน้าบ้านเป็นพื้นที่โล่งกว้าง เทควิวได้ตลอดทั้งวัน ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้น อัดแน่นแบบสวนป่า ให้ความรู้สึกเป็นบ้านตากอากาศอย่างแท้จริง

vacation villa home with swiming pool (3)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม มีส่วนยื่น ส่วนหดตามสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งวด้วยปูน เลือกใช้สีขาวเป็นตัวเอก มากับพื้นที่โล่งกลางตัวบ้าน เป็นสวนเล็กๆ เพื่อการพักผ่อนของครอบครัว

vacation villa home with swiming pool (4)

ภายในบ้านออกแบบให้มีสระว่ายน้ำ ที่รองรับกิจกรรมของครอบครัวขนาดกลางๆได้อย่างสบายๆ เติมเต็มความสุขได้อย่างแท้จริง

vacation villa home with swiming pool (5)

แปลนบ้านออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยใชเป็นห้องโถงโล่ง รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆไว้ทั้งหมด ตามแบบฉบับแปลนบ้านสมัยใหม่ ข้อดีคือ ได้แชร์ฟังก์ชัน ใช้งานง่ายและมีพื้นที่โล่งแก่ภายในบ้าน

vacation villa home with swiming pool (7)

ตกแต่งแบบโมเดิร์น เลือกใช้ผนังสีขาวล้าน ให้อารมณ์แบบงานมินิมอล ดูโปร่ง โล่งสวยงาม และเข้ากันเป็นที่สุด เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ที่มีโลหะและไม้ผสมกัน ลงตัวน่าใช้งาน

vacation villa home with swiming pool (6)

แบบบ้านขนาดไม่เกิด 150 ตร.ม. แต่อยู่ในงบ 2 ล้านบาทขึ้นไป หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับแบบไอเดียบ้านตากอากาศในครั้งนี้ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Inhabitat

vacation villa home with swiming pool (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...