นำแบบบ้านตัวอย่างมาฝากกันเป็นประจำ และในครั้งนี้ เป็นบ้านสองชั้น มีความโดดเด่นเรื่องรูปทร งและวัสดุที่เลือกใช้ ผสมเอาความเป็นวิคตอเรียเข้ากับโมเดิร์น ปรับให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

 

บ้านกลางเมือง มีหน้าบ้านติดกับแนวถนน ตกแต่งให้มีต้นไม้เล็กน้อย ก่อนถึงตัวบ้านที่ยกพื้นสูงพองาม ออกแบบให้หน้าบ้านนั้น เป็นสไตล์วิคตอเรีย แบบชั้นเดียว โดยมีพื้นที่ลาดเอียงในด้านหลัง จึงออกแบบให้มีสองชั้นในตัว ที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังคอนกรีต ตกแต่งสลับกันเป็นจังหวะ ผสมกระจกบานใหญ่ ที่เน้นเปิดมุมมอง ให้แก่ต้วบ้านได้สวยงามอีกด้วย

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มีห้องโถงพักผ่อนขนาดเล็กๆ แชร์ไปยังส่วนทานอาหาร ครัว ตามลำดับ ให้ชั้นสองได้มี 2 ห้องนอน จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ 2 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้ผนังโทนสีขาว พื้นหินโทนสีขาวและดำ สลับกันในแต่ละห้อง เฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับผนังคอนกรีตฉาบเรียบ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และเชิฐนำไอเดียข้างต้นนี้ไปปรับปรุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป อ้อ.. เกือบลืมบอกไป อยู่ในงบประมาณก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไปนะครับ

ที่มา : Houzz

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...