พบกับ ในบ้าน กันเป็นประจำ และในวันนี้เราก็มีแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย บ้านหลังนี้ถูกออกแบบด้วย สไตล์วิคตอเรียน ออกแบบอย่างสวยงาม มาพร้อมระเบียงหน้าบ้านโล่งกว้างติดกับสนามหญ้า โดยเด่นด้วยรั้วไม้สีขาวรูปทรงคลาสสิค เป็นแบบที่โดเด่นและน่าสนใจไม่น้อย เราไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านโครงสร้างไม้ชั้นเดียว หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้อง รอบบ้านติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว ให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน บริเวณหน้าบ้านยังมีพื้นที่ระเบียงที่เปิดโล่งปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลเข้ม เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย

 

โดยลักษณะของพื้นที่สำหรับก่อสร้างบ้านหลังนี้นั้น มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า กว้าง 10.4 เมตร ยาว 31.5 เมตร มีพื้นที่ทั้งหมด 336 ตารางเมตร

 

ภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยผนังในโทนสีม่วงตกแต่งหน้าต่างด้วยผ้าม่านสีขาวแบบโปร่ง พื้นห้องปูด้วยไม้สีน้ำตาล เพิ่มความโดดเด่นด้วยพรมผืนใหญ่ลวดลายสวยงาม มาพร้อมชุดโซฟารับแขกสีสันและลวดลายสวยงาม

 

ส่วนของห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร ตกแต่งผนังในโทนสีฟ้าและขาว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา ซ้ายมือเป็นประตูที่เชื่อมไปยังพื้นที่หลังบ้าน เป็นประตูไม้สีขาวประดับกระจกใส อุปกรณ์ในห้องครัวเลือกใช้แต่อุปกรณ์ที่จำเป็น ทั้งยังออกแบบให้เป็นห้องนั่งเล่นอีกส่วนที่สามารถจัดเก็บและนั่งอ่านหนังสือได้อย่างสะดวก

 

ห้องนอนเน้นความโปร่งสบาย ตกแต่งแบบน้อยชิ้น ทาผนังด้วยสีขาว หน้าต่างกระจกบานใหญ่ให้ความสว่างและถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างที่สุด

.

 

บริเวณหลังบ้าน ถูกออกแบบให้เป็นส่วนของการพักผ่อนและทำกิจกรรม เฉลียงยกพื้นปูด้วยไม้ เหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะ เก้าอี้สำหรับปาร์ตี้ ที่มาพร้อมกับเตาย่างบาร์บีคิว ด้านล่างบริเวณพื้นทรายถูกจัดวางด้วยอิฐที่ก่อเป็นเตาไฟสำหรับกิจกรรมยามค่ำคืน

.

 

เรามาชมแบบภายในกันดีกว่าครับ จากสวนหน้าบ้านเดินผ่านระเบียงเข้ามาภายในจะพบกับโภงทางเดิน ซ้ายมือเป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำและห้องซักรีด ด้านขวาจะเป็นอีกหนึ่งห้องนอน ห้องนั่งเล่นและห้องครัว เมื่ออกมาทางหลังบ้านจะเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมนอกบ้าน ห้องน้ำอีกห้อง และห้องเก็บของ ด้านซ้ายของตัวบ้านจะเป็นพื้นที่โรงจอดรถ

 

โดยสรุปแล้ว สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น 1 ที่จอดรถ พร้อมระเบียง และพื้นที่ทำกิจกรรมบริเวณหลังบ้าน เป้นอย่างไรบ้างครับ สำหรับแบบบ้านหลังนี้ อาจจะถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียว ที่เน้นพื้นที่การใช้งานนะครับ 🙂

ที่มา: hodges

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?