พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน วันนี้เรามี บ้านไม้ตากอากาศสไตลรัสติค มาฝากชาวเว็บทุกท่านค่ะ บ้านดีไซน์สวยลงตัวไปกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ พร้อมพื้นที่พักผ่อนรับบรรยากาศสบายๆ เปิดให้สูดกลิ่นอายจากธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้น ก่อสร้างอยู่บริเวณพื้นที่่ป่า บนเขาสูง โอบล้อมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ โครงสร้างบ้านประกอบขึ้นจากไม้จริงทั้งหลัง ดีไซน์คล้ายบ้านไทยผสมผสานเข้ากับฟังก์ชันใช้งานสมัยใหม่ ดูสวยงามลงตัวไปกับธรรมชาติโดยรอบ พร้อมจัดแบ่งมุมพักผ่อนส่วนรวมและมุมพักผ่อนส่วนตัวออกเป็นสัดส่วน

 

ตัวบ้านก่อฐานปูนรองรับแต่งแต้มด้วยโทนสีน้ำตาล กลมกลืนไปกับสีไม้ที่ใช้ในการกรุแต่งบ้าน หน้าต่างกระจกถูกติดตั้งไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงแดดและลมถ่ายเทเข้าไปภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

สนามหญ้านอกบ้านกว้างขวาง แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งจะเป็นศาลาขนาดพอเหมาะ จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวนอกบ้าน อยู่ติดกับโต๊ะรับประทานอารเช้า ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำไปกับสุนทรียภาพนอกบ้านได้อย่างเต็มพิกัด

 

ส่วนอีกฝั่งหนึ่งจะเป็นในส่วนของพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว บ้านไม้สองชั้นแบ่งออกเป็นสี่ห้องนอน รองรับการพักผ่อนสำหรับครอบครัวใหญ่ มีระเบียงทางเดินตลอดแนว เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ออกมาสูดอากาศสดชื่นในยามเช้า

 

ระเบียงขนาดเล็กจัดวางเก้าอี้ไว สำหรับเป็นมุมผ่อนคลายอารมณ์นอกบ้าน ท่ามกลางวิวสวยๆ จากต้นไม้สีสดนานาพันธุ์

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ห้องขนาดกลางดีไซน์บ้านไม้กึ่งปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนประกายเหลือง ฝ้าเพดานกรุแต่งด้วยไม้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเล่นลาย แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นมุมเตียงนอน และมุมรับประทารอาหารติดกระจก มาพร้อมห้องน้ำในตัว

 

ห้องด้านบนกรุแต่งด้วยไม้ทั้ง ทั้งเพดานและผนัง รับกับพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีขาว ประดับด้วยฟอร์นิเจอร์ดีไซน์คลาสสิค เช่น โคมไฟแขวน โคมไฟตั้งพื้นทรงยาว และเตียงนอนเหล็กดัดสีขาว ให้กลิ่นอายบ้านไม้สไตล์รัสติค ที่ดูลงตัวไปกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

สุดท้ายคือ ห้องน้ำ ผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาลวดลายคล้ายผนังเปลือย ติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบเพื่อช่วยในเรื่องของการระบายกลิ่นอับสำหรับห้องน้ำขนาดเล็ก

 

บ้านหลังกลางขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และมุมพักผ่อนนอกบ้าน ดีไซน์แบบบ้านไม้สไตล์รัสติค หากเพื่อนๆ ชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำแบบไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ

ที่มา : Templer Park Rainforest Retreat

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)