พบเจอไอเดียเพื่อบ้าน และแบบบ้านหลังเล็กๆ ที่มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สร้างเป็นบ้านตากอากาศขนาดเล็ก เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม ที่ต้องการบ้านเดี่ยวขนาดเล็กๆ ลองไปชมการออกแบบและการตกแต่งกันเลยดีกว่า

Villa house compact design with wood and glass (6)

ตั้งอยู่ริมอ่าว รายล้อมด้วยโขดหิน ที่ปกคลุมด้วยต้นไม้ใบหญ้า ร่มรื่นตลอดทั้งวัน ดีไซน์ให้มีท่าเทียบเรือ ติดกับตัวบ้านอีกด้วย

Villa house compact design with wood and glass (4)

ตัวบ้านจากโครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมง่าย จับคู่ไปกับหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ไปด้านข้าง ตกแต่งผนังด้วยสีดำเข้มทั้งหลัง ให้ตัดไปกับสีขาวของหลังคาและกรอบประตูหน้าต่าง

Villa house compact design with wood and glass (9)

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องสตูดิโอ ใช้ฟังก์ชันทุกอย่างร่วมกัน ดูเป็นคอมแพ็คโฮมอย่างแท้จริง แบ่งส่วนให้เป็นส่วนห้องนอน ด้วยการยกพื้นสูงขึ้น และมีห้องน้ำในตัว

Villa house compact design with wood and glass (2)

ตกแต่งภายในนั้นด้วยผนังไม้ บิวท์อินครบครัน ดูสบายตา บนพื้นสีน้ำตาลเข้ม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์กับไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานมากขึ้น

Villa house compact design with wood and glass (3)

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 20 ตร.ม. และใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่รวมของตกแต่งที่ 2 – 3 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ รับชมและนำไอเดียไปประยุกต์ใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Inhabitat

Villa house compact design with wood and glass (5) Villa house compact design with wood and glass (7) Villa house compact design with wood and glass (8) Villa house compact design with wood and glass (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...