บ้านวิลล่า หรือบ้านตากอากาศ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของบ้านพักอาศัย ที่คนไทยนั้น ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลังครับ

เจ้าของบ้านคือคุณ Kei อยู่ในเมือง Atami จังหวัด Shizuoka ของประเทศญี่ปุ่น ตัวบ้านที่ออกแบบไว้บนเนินเขา เลือกใช้วัสดุตกแต่งที่ทันสมัย ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเนินเขา บ้านติดกับพื้นที่ลาดเอียง รายล้อมด้วยต้นไม้ และสนามหญ้า หน้าบ้านเทควิวไปยังจุดที่ต่ำกว่า ออกแบบบ้านให้เป็นบ้านสวน บ้านตากอากาศ ร่มรื่น น่าพักผ่อนที่สุด

 

ด้วยที่เป็นบ้านหลังกลางๆ รูปทรงกำลังดี ในแบบจึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ยกพื้นสูงพองาม มีเฉลียงหน้าบ้านโล่งกว้าง เป็นหลังคาเพิงหมาแหงนผสมทรงแบน ดูสวยงาม ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานกระจกขนาดใหญ่ บนโครงสร้างเหล็ก ดูโปร่งโล่ง สบายอารมณ์

 

เข้ามาในบ้านจะพบกับโถงขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่เป็นแบบดับเบิลสเปซ ดูโปร่งโล่ง ใช้เป็นห้องโถงตอนรับ มีสว่นครัว และทานอาหารในด้านหลัง

 

มีห้องนอน 2 ห้อง ด้วยการจัดสรรพื้นที่ภายในที่คุ้มค่า จังออกแบบเตียงนอนไว้สำหรับ 6 ที่นอน รองรับการพักผ่อนของคนหมู่มากได้สบายๆ

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย อบอุ่นในสไตล์มินิมอล ดูเป็นกันเองด้วยโทนสีอ่อนๆ สบายตา ชวนให้น่าพักผ่อน เฟอร์นิเจอจร์ลอยตัว ชิ้นบางเบา ตกแต่งเอาไว้ สามารถย้ายไปมาสะดวก เมื่อยามต้องการใช้พื้นที่เพิ่มเติม

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 194 ตร.ม. เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Airbnb

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...