พบเจอแบบบ้านสวยๆ เป็นประจำแบบนี้ หวังว่าเพื่อนๆ คงยังไม่เบื่อกันนะครับ ครั้งนี้ติดไม้ติดมือมากับแบบบ้านสองชั้น ตกแต่งเรียบง่ายตามสไตล์โมเดิร์น และมากับพื้นที่พักผ่อนรอบบ้าน ลองไปชมไอเดียกันเลยดีกว่า

6 (15)

 

ออกแบบบ้านให้ติดกับถนน และชายหาด ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ดีไซน์พื้นที่หน้าบ้านให้มีลานกิจกรรม เพียงพอต่อความต้องการของครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงครอบครับใหญ่ ตกแต่งพื้นจากบล็อกคอนกรีต ดูสวยงามเข้ากับตัวบ้าน

6 (19)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต เหล็กและไม้ ผสมกันลงตัว ที่ออกแบบรูปทรงของที่แปลกตา มีการบิดมุมมองที่ต่างจากบ้านผกติทั่วๆไผ แต่ใช้จังหวะให้เกิดมิติของตัวบ้าน มากับหลังคาในรูปแบบเพิงหมาแหงน ผสมหลังคาทรงปั้นหยา ลาดเอียงเปิดรับหน้าบ้านไปยังมีส่วนพักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย ครบครันตามความต้องการ

6 (14)

 

ออกแบบให้เป็นบ้าน 2 ห้องนอน แยกกันให้มีความเงียบสงบในการพักผ่อน และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมเอาฟังก์ชันในส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร ไว้ด้วยกัน เน้นความโปร่งโล่งของภายใน ดูน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ทุกส่วนของบ้าน พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังสระว่ายน้ำ เพราะเข้าถึงกันอย่างง่ายดาย

6 (5)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้พื้นขัดมันลวดลายสวย ตกแต่งสลับไปกับผนังและฝ้าเพดานไม้ ที่โชว์โครงสร้างไปในตัว มีผนังจากอิฐโชว์แนวในบางส่วน เน้นย้ำให้เป็นจุดแบรคสายตาได้ดีเยี่ยม

6 (20)

 

หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับแบบไอเดียบ้านตากอากาศในครั้งนี้ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

6 (4)
6 (6)
6 (7) 6 (8) 6 (9) 6 (10) 6 (11) 6 (12) 6 (13)
6 (16) 6 (17) 6 (18)
6 (1) 6 (2) 6 (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...