จะดีแค่ไหนถ้าบ้านที่เราได้อาศัยอยู่นั้น สะท้อนตัวตนของรสนิยมของผู้อาศัยได้ออกมาแบบเต็มๆ ครั้งนี้มีบ้านขนาดใหญ่ ในสไตล์โมเดิร์น ออกแบบได้เรียบง่าย แต่แฝงไอเดียและความสวยงามกันอย่างเต็มๆ ลองชมกันได้เลยครับ

4-11

 

ดีไซน์ตัวบ้านให้อยู่บนเนิน ที่มีความลาดเอียง ด้วยพื้นที่ที่ไม่เท่ากัน จึงออกแบบบ้านให้มีการยกพื้นสูงรับเอาไว้ ดูโปร่ง เบา ขึ้น และเต็มเต็มความงามของบ้านได้ดีเยี่ยม4-9

 

หน้าบ้านที่มีพื้นที่ต่ำ ใช้เป็นลานหิน สลับไปกับสนามหญ้าสีเขียวสด เป็นเปิดพื้นที่โล่งหน้าบ้าน ตกแต่งน้อยๆ ไปกับแนวสวนหย่อมจากไม้พุ่มและไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ ชวนให้อารมณ์ได้พักผ่อนกันแบบจุใจ

4-2

 

ตัวบ้านออกแบบรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม หักมุมตามแปลน จากวัสดุคอนกรีต ใช้ช่องเจาะขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ และยังนำแสงธรรมชาติเข้าไปช่วยแก่ภายในอีกด้วย ซ่อนหลังคาไว้มีความลาดเอียงเล็กน้อย พอระบายน้ำฝน

4-14

 

เป็นบ้านตากอากาศ จึงออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ๆเอาไว้อย่างสบาย ใช่พื้นที่ส่วนกลางทำเป็นโถงรับแขก และส่วนทานอาหารในตัว จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย ตามรูปแบบของแปลนบ้านสมัยใหม่ และยังมีโรงจอดรถที่พร้อเป็นโรงซ่อมในตัว ออฟฟิศ สระว่ายน้ำ และพื้นที่พักผ่อนเชิงสปา

4-7

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น สะท้อนรสนิยมสมัยใหม่กันแบบเต็มๆ เลือกใช้พื้นหินลวดลายสวย ตกแต่งสลับกับผนังสีขาวล้วน ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชุดสมัยใหม่ และเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ เพื่อความเป็นระเบียบ ใช้งานง่าย

4-4

 

1100 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้าน ไอเดียมากมายของบ้านใหญ่หลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไปเดียทั้งหมดไปปรับใช้กันต่อได้เลย

ที่มา : Archdaily4-17

4-3
4-5
4-6
4-8

4-10

4-12
4-13
4-15
4-16
4-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...