บ้านโมเดิร์นนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ กันเลย

villa house Modern cabins style (11)

เลือกทำเลของบ้านไว้กลางสนามหญ้า ริมสวนป่า สร้างเป็นบ้านตากอากศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

villa house Modern cabins style (13)

villa house Modern cabins style (10)

ตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างเหล็กและไม้ แใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลัง มาพร้อมการตกแต่งผนังไม้ และตกแต่งเพิ่้มเติมไปกับกระจกบานใหญ่รอบบ้าน

villa house Modern cabins style (9)

villa house Modern cabins style (3)

ออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ตรงกลางของบ้าน เชื่อมต่อในส่วนของห้องนอน เข้ากับส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด

villa house Modern cabins style (4)

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก งานก่อสร้างสวยเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

villa house Modern cabins style (5)

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 180 ตร.ม.ขึ้นไป อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป
ที่มา : Inhabitat

villa house Modern cabins style (1)

villa house Modern cabins style (6) villa house Modern cabins style (7) villa house Modern cabins style (8) villa house Modern cabins style (12) villa house Modern cabins style (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...