สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ชวนเพื่อนๆ มารับชมบ้านสองชั้น ที่ตกแต่งสวยงามแบบสมัยใหม่ มาพร้อมสวนหย่อม บรรยากศบนเนินเขา เป็นบ้านวิลล่าที่รองรับครอบครัวใหญ่ๆ ได้สบายๆ เชิญชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ไปพร้อมกันเลย

 

ด้วยทำเลตั้งตัวบ้านนั้น อยู่กลางเนินเขาของชานเมือง พื้นที่มีการลาดเอียงนั้นทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่น ตกแต่งสวนแบบสมัยใหม่ ร่วมกับฮาร์ดสเคป สวยงามสะท้อนความเป็นโมเดิร์น รับกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม มาพร้อมสระว่ายน้ำหน้าบ้าน รองรับฟังก์ชันเพิ่มเติมเอาไว้ และมีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย

 

เนื่องจากเป็นบ้านหลังใหญ่ ผู้ออกแบบจึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีตเป็นหลัก ออกแบบรูปทรงกล่องของผนังคอนกรีต ชิ้นใหญ่ ซ้อนกันจำนวนมาก มีจังหวะลดทอนของตัวผนัง ดูสวยงามแบบสมัยใหม่ หลังคาทรงแบน ดูจะเป็นรูปทรงที่เหมาะมากับบ้านประเภทนี้

 

ช่องแสงจากกระจกชิ้นใหญ่ เน้นเปิดมุมมองสู่ภายนอก และนำเอาแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยแก่ในบ้าน วัสดุตกแต่งยังไม่หมด ยังมีการใช้หินมาตกแต่งตามผนัง และงานไม้สอดแทรกเข้ามาโดยตลอด ทำให้อารมณ์ในการพักผ่อนนั้น เป็นกันเองมากขึ้น

 

เมื่อเข้ามาในบ้านนั้น มีห้องโถงขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานเอาไว้กลางบ้าน และมีครัวสมัยใหม่ แชร์การใช้งานแบบไม่มีผนังกัน ดูโปร่งโล่ง น่าอยู่เป็นอย่างมาก

 

ออกแบบให้มี 4 ห้องนอน และห้องพักผ่อนของครอบครัว ในส่วนของชั้นบน เต็มอิ่มกับการพักผ่อนของครอบครัวใหญ่ๆ ในชั้นบน และไล่เรียงลำดับฟังก์ชันต่างๆ ลงไป แต่ก็ยังแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียง เพื่อการเทควิวไปยังภายนอก

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นหินลวดลายสวย เข้ากับผนังสีขาว และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ที่มีวัสดุจากไม้ในการออกแบบ เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด

 

แบบบ้านขนาดใหญ่พื้นที่ใช้สอยประมาณ 400 ตร.ม. จึงมีงบในการก่อสร้าง (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) และสระว่ายน้ำ ที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ไปปรับปรุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Homeworlddesign

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...