พบเจอกันอีกแล้ว ขอต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน อีกเช่นเคย เชิญมาชมบ้านชั้นเดียว ที่ตกแต่งสวยงามสมัยใหม่ มาพร้อมสนามหญ้าขนาดกว้างขวาง เป็นบ้านวิลล่าที่รองรับครอบครัวใหญ่ๆ ได้สบายๆ เชิญชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ไปพร้อมกันเลย

4

 

ตั้งตัวบ้านอยู่กลางเนินเขา ที่ใช้การลาดเอียงนั้นทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่น ตกแต่งสวนแบบสมัยใหม่ สนามหญ้ารอบตัวบ้าน ที่ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นเพียงน้อย

4-10

 

ภายในส่วนของบ้านยังคงตกแต่งด้วยพรรณไม้นานาชนิด เสริมในพื้นที่พักผ่อน ริมเฉลียง ตลอดแนวบ้านภายใน

4-7

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงกล่อง ใช้หลังคาทรงแบน ที่ยื่นยาวแบบบ้านสมัยใหม่ สวยงามไปกับผนังไม้ที่ตกแต่งอยู่ กระจก โลหะ ถูกนำมาเติมแต่งให้แก่ตัวบ้านได้สวยงามแบบบ้านสมัยใหม่ยิ่งขึ้น

4-9

 

ช่องแสงจากหน้าต่างบานเฟี้ยมขนาดใหญ่ ที่ทำมาจากงานไม้ สามารถเปิดให้เห็นวิวภายนอกแบบเต็มตา เน้นมุมมองสู่ภายนอก และนำเอาแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยแก่ในบ้าน

4-8

 

ออกแบบให้มี 3 ห้องนอนเล็ก 1 ห้องนอนใหญ่ และ 5 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ ฟังก์ชันและแปลนบ้านสมัยใหม่ ที่ไล่ลำดับความสำคัญกันได้ ที่เน้นความสงบเงียบในการพักผ่อนเป็นหลัก

4-5

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ลวดลายสวย มีพื้นหินในบางส่วน ตัดกับผนังสีขาว-เทา จากปูนเปลือย และตกแต่งด้วยผนังหินอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด

4-13

 

แบบบ้านขนาดค่อนข้างใหญ่ที่พื้นใช้ใช้สอบยประมาณ 300 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบเชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Archdaily
4-6 4-11 4-12 4-14 4-15 4-1 4-2 4-3 4-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...