พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

villa house Modern Style shape black dark (5)

ตั้งอยู่กลางสวนป่าร่มรื่น ริมอ่าว ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง เทด้วยหิน สลับกับหญ้าสีเขียวสด แบบสวนหย่อมสมัยใหม่ และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นรองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ที่ตกแต่งด้วยไม้ สีดำเข้ม ดูภูมิฐาน สร้างมุมมองและสะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยช่องแสงกระจก ดูทันสมัยมากขึ้น

villa house Modern Style shape black dark (3)

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน ในชั้นบน และมี 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งานของครอบครัวใหญ่ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ

villa house Modern Style shape black dark (6)

ใช้พื้นที่ชั้นล่าง เป็นส่วนรับแขก เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ และให้ชั้นสองเป็น ส่วนของห้องนอนทั้งหมด

villa house Modern Style shape black dark (7)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นไม้สีอ่อน ตัดกับผนังปูนเขาล้วน สลับดำ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ โลหะผสม ชิ้นเบาบาง สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

villa house Modern Style shape black dark (1)

แบบบ้านขนาดที่ 180 ตร.ม. ขึ้นไป แต่ในงบในการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไปเช่นกัน นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Smallhouseswoon

villa house Modern Style shape black dark (8) villa house Modern Style shape black dark (9) villa house Modern Style shape black dark (10) villa house Modern Style shape black dark (11) villa house Modern Style shape black dark (12) villa house Modern Style shape black dark (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...