ขอเอาใจคนที่ชื่นชอบแบบบ้านโมเดิร์นดีไซน์แปลกๆ เจ๋งๆ กันอีกสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสุดเจ๋ง ที่ออกแบบที่ซับซ้อน ใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ และแฝงไอเดียต่างๆ นาๆ ไว้อย่างมากมาย เกริ่นให้พออยากดูกันแล้ว ไปชมกันได้เลย

 

อันดับแรกคือการจัดบริบท ด้วยพื้นที่มีความลาดเอียง จึงปรับระดับตัวบ้านให้เท่ากัน ด้วยการยกพื้นสนามหญ้าขึ้นไป ให้หน้าบ้านนั้น เปิดโล่งกว้าง ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้ยืนต้น ตามฟอร์มโมเดิร์นอีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดตั้งแต่มองจากภายนอก รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ใช้วัสดุตามผนังจากไม้สีเทาเข้ม ลงตัวเป็นที่สุด กับโครงเหล็ก

 

ช่องแสงที่มีจำนวนเยอะ ที่เน้นตามฟังก์ชันภายในบ้าน และเข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นของต่างประเทศ

 

หลังคาทรงแบน ที่ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้ มาพร้อมระเบียงของห้องนอนต่างๆ สร้างมิติให้บ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

 

ภายในนั้นมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ที่ 388 ตร.ม. ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด มีทั้งส่วนสระว่ายน้ำภายในตัวบ้าน ได้แชร์ฟังก์ชันกับพื้นที่สวนสีเขียวอีกด้วย ออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ จัดวางไว้ชั้นบน

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามแบบเรียบง่ายกับ พื้นไม้สีเข้ม ตัดกับปูนสีขาวล้วน โชว์โครงสร้างไม้ที่ฝ้าเพดาน ที่ก่อสร้างสวยเนียบ ทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้สีดำ รับกันกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ดูสวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา

 

ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง เชิญรับชมเพื่มเติมเอาเองในรูปบรรยากาศอื่นๆ ในด้านล่าง เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Archdaily

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...