สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอแบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านชั้นเดียว ในสไตล์โมเดิร์น วัสดุจากปูนเปลือย ขนาดกำลังดี ลองรับชมการออกแบบและการตกแต่งในด้านล่างนี้เลย

4-5

 
ทำเลบ้านหลังนี้อยู่กลางที่โล่ง รายล้อมด้วยไม้พุ่มเตี้ย และต้นไม้ใหญ่เล็กๆน้อย แนะนำให้เลือกออกแบบบ้านโมเดิร์นประเภทนี้ ไว้ตามที่ร่ม เช่นใต้ต้นไม้ รวมทั้งตามเนินเขามากกว่าในตัวเมือง

4-2

 
ตัวบ้านรูปทรงกล่อง ที่ออกแบบในแนวราบไปกับพื้น สร้างเป็นบ้านชั้นเดียว ที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือยทั้งหลัง เว้นจังหวะให้มีช่องเปิดช่องแสงของประตู หน้าต่างไม้

4-6

 

ภายในบ้านนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ ที่รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ แชร์การใช้งานได้ครบครัน

4-3

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่มีฟังก์ชัน และการตกแต่งที่น้อย มีกลิ่นอายงานโชว์โครงสร้างแบบลอฟท์ ปูนเปลือยภายในเช่นกัน

4-4

 
แบบบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 180 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าจะเป็นไอเดียต้นแบบของเพื่อนๆ ได้ดีนะครับ รับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง

ที่มา : Architectureartdesigns
4-7 4-8 4-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...