สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ในบ้าน พามาดูบ้านตากอากาศหลังใหญ่ กับบรรยากาศบนเนินเขา ที่เหมะสำหรับเป็นตากอากาศ สตูดิโอ รวมไปถึงรีสอร์ทก็ได้ มาให้ชมครับ พร้อมรับชมรูปแบบการตกแต่ง และแปลนบ้านกันได้เลย

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา เพื่อมีมุมมองที่ได้เทควิว รายล้อมด้วยสนามหญ้า สลับไปกับการจัดสวนโมเดิร์น ฮาร์ดสเคปของงานคอนกรีตบล็อกหญ้า ดูสวยงาม รับกับตัวบ้าน

 

โครงสร้างคอนกรีตในตัวบ้านหลัง ในส่วนของงานเสาบ้าน เพิ่มเติมด้วยงานเหล็กสีดำเห็นได้ชัด ดูมั่นคง ยื่นตัวบ้านของพื้นที่ชั้นสอง เพื่อทำให้บ้านดูลอย มีมิติที่ดีขึ้น แสงไปจากภายในมองเห็นได้ชัดเจน โดดเด่นมากในเวลาพลบค่ำ

 

ภายในตกแต่งแบบโมเดิร์นลอฟท์ ผสมโมเดิร์นมินิมอล คือน้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ เหลือไว้เพียงที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น คุมสีขาว ดำ และน้ำตาลจากไม้ ดูให้บ้านอบอุ่นมากขึ้น

 

ถ้าเพื่อนๆสนใจละก็ แนะนำให้ประยุกต์ให้มีส่วนของพักผ่อน ครัวเล็กๆก็ได้ และดีไซน์ให้มีหลังคา เพื่อเหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราครับ เกือบลืมบอกไป บ้านหลังนี้มีขนาดใช้สอย 348 ตร.ม. อยู่ในงบการก่อสร้างที่ 8 ล้านบาทขี่นไป (ที่ไม่รวมของตกแต่ง)

 

ที่มา : Designboom
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...