สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอแบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านชั้นเดียว ที่ออกแบบให้เป็นบ้านตากอากาศหลังเล็ก ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น วัสดุจากปูนเปลือย หิน ไม้ และกระจก ลองรับชมการออกแบบและการตกแต่งในด้านล่างนี้เลย

 

ทำเลบ้านหลังนี้อยู่กลางที่โล่ง บนเนินเขา รายล้อมไว้เพียงสนามหญ้าสีเขียวสดรองบ้าน เทควิวไปยังภูเขาสุดลูกหูลูกตา น่าพักผ่อนที่สุด

ตัวบ้านรูปทรงกล่อง หน้ากว้าง ที่ออกแบบในแนวราบไปกับพื้น สร้างเป็นบ้านชั้นเดียว ที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือยเว้นจังหวะให้มีช่องเปิดช่องแสงของประตู หน้าต่างไม้ และมีงานหิน สร้างเป็นผนังครีบ ดูแปลกตา

 

ภายในบ้านนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และโถงพักผ่อนขนาดใหญ่กลางตัวบ้าน ที่รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ แชร์การใช้งานได้ครบครัน

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่มีฟังก์ชัน และการตกแต่งที่น้อย มีกลิ่นอายงานโชว์โครงสร้างแบบลอฟท์ ปูนเปลือยและผนังฉาบเรียบสีขาวล้วนภายในเช่นกัน

 

แบบบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 220 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าจะเป็นไอเดียต้นแบบของเพื่อนๆ ได้ดีนะครับ รับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง

 

ที่มา : Architectureartdesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...